Chế độ dinh dưỡng giúp bé phát triển tối đa chiều cao?

Tôi có một câu hỏi muốn được web tư vấn. Cháu nhà tôi đã được hơn 10 tháng. Cháu hơi thấp, còi tôi nên tôi nhờ các chuyên gia tư vấn chế độ dinh dưỡng cho cháu để giúp cháu phát triển tối đa chiều cao. Tôi xin chân thành cảm ơn! [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn. Bé nhà bạn hơn 10 tháng tuổi, bạn chỉ nói bé hơi còi, lại không cho chúng tôi biết giới tính của bé nên chúng tôi chỉ có thể cung cấp BMI chuẩn cho trẻ độ tuổi này để bạn tham khảo: BMI cho trẻ trai 10 tháng tuổi là 9.5kg, cao 73.6 cm, trẻ gái là 8.9kg và cao 71.8cm. Bạn so sánh với BMI của bé ở nhà để xem cháu có quá thấp còi không nhé! Để tăng trưởng chiều cao được liên tục, trẻ trước tiên phải được nhận đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, ăn uống đủ lượng, đủ chất để không suy dinh dưỡng, còi cọc hay thiếu vi chất... Về khía cạnh dinh dưỡng, cần đặc biệt chú ý đến các chất dinh dưỡng đã được các nhà khoa học chứng minh là có liên quan đến sự tăng trưởng chiều cao như protein (đạm), vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt... Ngủ đủ giấc, vận động thể dục thể thao thường xuyên trong ánh nắng mặt trời, phòng tránh bệnh tật... là những điều kiện để trẻ phát huy tối đa tiềm năng chiều cao mà di truyền cho phép. Chế độ ăn cho trẻ 7 – 12 tháng [b]• Đặc điểm:[/b] Cân nặng: mỗi tháng tăng từ 300 – 400 gam Chiều cao mỗi tháng tăng trung bình từ 1 – 2cm • Nhu cầu dinh dưỡng: - Năng lượng: 100 Kcal/kg/ngày - Protein: 2,5 – 3g/kg/ngày. - Lipid: 3 – 4g/kg/ngày - Glucid: 10 – 12g/kg/ngày Trong chế biến bữa ăn cho bé, để thuận tiện có thể làm như sau: 80 – 100g thịt hoặc cá, tôm chia làm 3 -4 bữa, hoặc 1 lòng đỏ trứng gà/bữa. Một tuần cho trẻ ăn từ 3 – 4 quả trứng. - Bột gạo: 4 muỗng cà phê (20g)/bữa ăn. - Dầu mỡ: 1 muỗng ca phê/bữa ăn. - Rau xanh: 2 muỗng ca phê/bữa ăn. - Trái cây: 70 – 100g/ngày. • Cách nuôi bé: Thức ăn là bột đặc hay cháo đặc, có đủ 4 nhóm thức ăn, 2 – 3 chén/ngày, kèm thêm 6 – 8 lần bú mẹ hay sữa nhân tạo. Ngoài ra, trẻ cần được cho ăn thêm trái cây: chuối, đu đủ, … nhưng chú ý không ăn quá nhiều và nên ăn sau khi bú hoặc sau khi ăn bột/cháo. Khi bé được nuôi dưỡng tốt sẽ tăng cân và chiều dài đều đặn, bạn nên sử dụng Biểu đồ tăng trưởng để theo dõi phát triển của bé. Chúc bé khỏe! Thân mến,
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
Nếu chị quan tâm đến bé nhà chị thì có thể chỉ nhật này có chương trình nói về sản phẩm dinh dưỡng . Nếu chị muốn thì hãy gọi cho tôi 0934690009. Tổ chức tại Hà nôi