Vậy khi nào nên tập cho trẻ ăn dặm?

zero
Trả lời 14 năm trước
Trong vòng 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn cung cấp năng lượng chính cho trẻ. Sữa mẹ dễ tiêu hóa, có đầy đủ các yếu tố bảo vệ giúp bé chống đỡ lại bệnh tật và giúp bé phát triển tốt về mặt trí tuệ. Nếu mẹ đủ sữa, bé tăng cân tốt (500gr – 600 gr/tháng) và mẹ có điều kiện thì cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì nên cho trẻ bắt đầu ăn dặm khi trẻ tròn 6 tháng tuổi. Chỉ cho bé ăn dặm từ 4 - 6 tháng tuổi khi: - Mẹ phải đi làm sớm, không có điều kiện cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. - Bé được bú sữa mẹ hoàn toàn và đúng cách nhưng không tăng cân tốt. - Trẻ bị đói sau khi cho bú, nhưng từ chối sữa. - Trẻ thức dậy nhiều lần vào ban đêm và đòi bú. - Thời gian giữa các cử bú ngắn dần.
nguyễn thu hà
Trả lời 14 năm trước
Dù sữa mẹ là chủ yếu trong 6 tháng đầu tuy nhiên bước sang tháng thứ 7 nêm tập cho bé ăn dặm vì nếu để lâu hơn bé sẽ lười ăn. Nếu bạn có đủ sữa cho bé bù và chưa đi làm thì mỗi ngày chỉ cần cho bé ăn thêm 1 bữa vào lúc 18h trong tháng thứ 7 là được sang tháng thứ 8 cho ăn tăng dần lên làm2 bữa. đặc biệt nên cho uống thêm cả sữa ngoài vì trong sữa mẹ thòi kỳ này không thể đủ chất hoàn toàn để bế phát triển tốt vì co mệ không ăn uống được nhiều.từ 1 tuổi trở đi cho ăn 3 bữa/ngày mẹ nào có thời gian thì chịu khó quấy bột thì tốt hơn là bột ăn liền , nên cho bé ăn cả mặn và ngọt nữa nhé. chúc các bé ăn ngon miệng.