Trẻ ăn thức ăn nhanh thay cơm có được không?

Bé nhà tôi 7 tuổi, rất thích ăn những loại thức ăn nhanh, đặc biệt là bim bim, khoai tây chiên, các thực phẩm chế biến sẵn… và thường bỏ bữa chính. Xin cho hỏi nếu tôi cho bé ăn những thức ăn này thay cho bữa cơm thì có hại gì không? (xuân Hoài, Cầu Giấy, Hà Nội)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cả trẻ em và người trưởng thành đều không nên ăn quá nhiều thức ăn chế biến sẵn vì hầu hết chúng đều là những sản phẩm có đậm độ năng lượng cao nhưng lại nghèo các vi chất dinh dưỡng. Bạn không nên quá chiều ý con với những thói quen dinh dưỡng bất lợi cho sức khỏe. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực của bé, dễ bị thiếu dinh dưỡng hoặc có thể bị thừa cân béo phì. Việc thiếu các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển tối ưu của trẻ. Sự thiếu hụt này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thể lực và thành tích học tập của các bé. Bạn nên lựa chọn nguồn thực phẩm an toàn, bổ dưỡng đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của con. Đối với trẻ 7-9 tuổi cần 1825Kcal và 55-64g protein mỗi ngày, trong đó trên 50% protein từ nguồn động vật. Do vậy bạn cần chú ý cho trẻ ăn đủ nhu cầu để trẻ được khoẻ mạnh và phát triển tối ưu.