Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bé dưới 1 tuổi nên tránh thức ăn gì?

phuong trinh 01/03/2010 - 23:20

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.052
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

01/03/2010 - 23:23
Khi bé khoảng 4 tháng tuổi, bạn đã tập cho bé ăn dặm để bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải thức ăn nào cũng tốt cho bé tuổi này. Một số loại thức ăn dưới đây bạn nên tránh.

Hạn chế thức ăn ngọt và mặn của người lớn


Khi bé khoảng 7-8 tháng tuổi, bé được hướng dẫn ăn đồ ngọt của người lớn như kẹo hoặc sô đa, một vài bé cũng được hướng dẫn ăn những món ăn nhanh mặn như khoai tây rán. Trong giai đoạn này, bé cần thức ăn giàu dinh dưỡng chứ không cần thức ăn quá nhiều thức ăn giàu calo. Điều đó có nghĩa rằng, tất cả thức ăn trong giai đoạn này cần được chú ý về mặt dinh dưỡng.

Bé dưới 1 tuổi nên ăn dặm, uống sữa bột và bú mẹ

Có nên uống sữa bò?


Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ thì bé nên bú sữa mẹ hoặc sữa bột trong 12 tháng đầu tiên từ khi bé sinh ra. Sữa bò không thể thay thế được sữa mẹ và sữa bột trong thời gian này. Nguyên nhân chính là do cần bảo đảm chắc chắn bé nhận được đầy đủ sắt và các dinh dưỡng quan trọng khác trong thành phần ăn của bé.

Sau khi bé 1 tuổi, bạn có thể cho bé ăn sữa bò. Sữa ít béo hoặc không béo không được khuyến khích, vì trong độ tuổi này, bé cần nhiều chất béo trong sữa để cung cấp năng lượng cho sự phát triển của cơ thể cho tới khi bé 2 tuổi.

Sữa bò dành cho bé lớn hơn 1 tuổi


Uống quá nhiều nước ép hoa quả

Bé dưới 1 tuổi nếu uống quá nhiều nước ép hoa quả sẽ không hấp thu được đủ sữa mẹ, sữa bột, thức ăn dặm giàu dinh dưỡng có thể dẫn tới suy dinh dưỡng. Thêm vào đó, một vài trẻ hấp thu quá nhiều khối lượng nước ép hoa quả sẽ có thể bị đau dạ dày hoặc tiêu chảy.

Cho trẻ uống nước hoa quả như thế nào cho đúng


Nước hoa quả tham gia vào một phần sức khỏe của bé. Bé sau 6 tháng tuổi có thể được thử dùng nước hoa quả trong bữa ăn của mình. Bắt đầu với một lượng nhỏ khoảng 1-2 ao xơ/ngày (1 ao xơ = 28.35g). Khi bé lớn hơn một chút có thể cho bé uống 4 ao xơ/ngày. Nước hoa quả cần được ép từ thực phẩm tươi ngon, sạch. Không nên cho trẻ uống nước hoa quả công nghiệp hoặc quá ngọt như sô đa chẳng hạn.

Mật ong thì sao nhỉ?

Khi bé quá 12 tháng tuổi, bạn mới được cho bé ăn mật ong khi cần thiết. Mật ong có thể chứa mầm mống bệnh gây nguy hiểm cho bé. Thậm chí một lượng nhỏ mật ong có thể gây ra nhiều chuyện rồi. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi sử dụng.

Mật ong không nên cho bé dưới 1 tuổi sử dụng

Một vài thực phẩm khác


Những thực phẩm này cho tới tận khi bé 4 tuổi mới được tự sử dụng. Thậm chí bé 7 tuổi mới được tự ăn lạc.

- Nho khô, nho có hạt.

- Ngô, đậu đỗ, các loại quả có hạt.

- Xúc xích, thịt lợn khoanh hoặc thịt gia cầm.

- Hoa quả rắn, chưa chín, chắc thịt và các loại rau xanh chưa qua chế biến, còn nguyên như đậu, đỗ, cà rốt tươi, hồ tiêu, táo, lê, mận, đào…

- Kẹo cao su, kẹo dẻo, kẹo rắn.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời