Con gái tôi 14 tháng tuổi, không chịu uống sữa và ăn cháo ít. Cân nặng 8.5kg, Ai có bí quyết mách giúp tôi để cháu ăn nhiều hơn và tăng cân.Xin cảm ơn

Theo Nguyễn Thị Thanh Tình Email: thanhtinhngoc@yahoo.com
Trả lời 15 năm trước
Trước đây bé con nhà chị em cũng lười ăn lắm, đi khám thì ra là bé bị viêm họng, sau khi trị viêm họng lại càng lười ăn vì uống ks, chị mình stress kinh khủng, bạn cứ cố dổ dành cho bé uống sữa, sau khi bé khỏi hẳn thì bạn có thể trôn sữa vào cháo của bé, cách này giúp bé tăng cân rất nhanh (bé nhà chị mình ăn 15 ngày thì tăng nửa kg đó), bạn có thể nuôi nấm kefir cho bé ăn, nấm này giúp bé ăn rất tốt Chúc bé của bạn mau lớn!
Chita
Trả lời 15 năm trước
Con nhà chị em cũng lười uố,ng sữa lắm, nhưng em phát hiện ra la bà nội vẫn ép nó uống sữa (đổ thìa cho nó) [:D] mà đổ thìa thì đổ vào mồm được 10ml thì nó đổ ra ngoài cũng 10ml [:D] . Cuối cùng chị em phải nói với bà ngoại là không cho nó uống sữa nữa (ít nhất là trong 2 tuần), để nó quên cái việc bị ép uống sữa đi. Sau đó, chị em mua một cái cốc uống nước có ống hút, mỗi lần muốn cho con uống sữa thì pha vào cái cốc đó và 2 mẹ con cùng hút [:D] , trẻ con nó thấy người lớn măm gì là đòi măm thứ đó mà, thấy mẹ cứ mút ống là con lại giơ tay ra đòi, lúc đó cho nó mút thì nó mới chịu uống sữa đó . Trước đây cho chíp uống 60ml là cả 1 cực hình rồi, bây giờ lượng sữa chíp uống cũng chưa phải là nhiều nhưng cơ bản là chíp không sợ sữa nữa. Với lại trộm vía nhà em cũng còn tạm đủ sữa phục vụ nhu cầu của chíp nên cũng đỡ street hơn. Tốt nhất là các chị cứ thoáng ra 1 chút với việc ăn uống của bọn trẻ con mà nên chú ý đến vấn đề sức khoẻ, nếu đói, tự khắc chúng sẽ đòi ăn ngay thôi. Khi ăn hoặc uống thì phải chơi một trò gì đó hoặc xem phim hoạt hình mà bé thích. Thỉnh thoảng muốn bé mút ống thì phải đổ ra một chiếc lọ thật xinh vừa tay bé cầm, hoặc mua cho cháu một cái bình có hình micky mouse, dạng bình dành cho bé tập uống. Thế là bé phấn khởi ngồi tu hết. Chị thử cách này xem nhé.
vo thanh quy
Trả lời 15 năm trước
bạn nên cho cháu thay đổi món ăn, và nên khi đói mới cho ăn. bên cạnh đó cho cháu đến Trung tâm dinh dưỡng nơi gần nhất để được tư vấn kỹ càng hơn .con bạn quá gầy đó.quá trình cho ăn phải kiên trì mới thành công. thân chào
nguyen thi dung
Trả lời 15 năm trước
Chi oi,con gai chi 14 thang tuoi ma nang co 8,5kg la qua gay do,chau nha em 4thang tuoi ma hon 7kg roi,chi dua chau den trung tam dinh duong de duoc tu van chi ah,dung de nhu vay khong tot cho chau dau.
Nguyễn Trung
Trả lời 11 năm trước

Bé nhà chị bị thiếu cân, suy dinh dưỡng. Trong trường hợp của cháu, vẫn chịu ăn thì là do hấp thu kém.

Với trẻ suy dinh dưỡng rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa… do hệ miễn dịch suy giảm. Để bé tăng cân và tăng cường hệ miễn dịch, chị nên chú ý tới một chế độ dinh dưỡng đa dạng, đủ chất kích thích bé. Bạn cũng nên kết hợp chế độ vận động hợp lý, cho bé ra ngoài chạy nhảy… chú ý tới hệ tiêu hóa để bé hấp thu tốt hơn như bổ sung men vi sinh cho trẻ.

Đồng thời, chị hãy chú ý tới những vi chất vi khoáng hay thiếu ở trẻ như sắt, kẽm… Đặt biệt, Kẽm không chỉ tham gia vào quá trình phát triển của trẻ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ miễn dịch cho trẻ.

Một số sản phẩm chị có thể tham khảo: Traly Zin (cốm và siro), Thymokid, Traly Grow.

Chúc chị và bé khỏe.

nguyen trung
Trả lời 11 năm trước

Bé nhà chị bị thiếu cân, suy dinh dưỡng. Trong trường hợp của cháu, vẫn chịu ăn thì là do hấp thu kém.

Với trẻ suy dinh dưỡng rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa… do hệ miễn dịch suy giảm. Để bé tăng cân và tăng cường hệ miễn dịch, chị nên chú ý tới một chế độ dinh dưỡng đa dạng, đủ chất kích thích bé. Bạn cũng nên kết hợp chế độ vận động hợp lý, cho bé ra ngoài chạy nhảy… chú ý tới hệ tiêu hóa để bé hấp thu tốt hơn như bổ sung men vi sinh cho trẻ.

Đồng thời, chị hãy chú ý tới những vi chất vi khoáng hay thiếu ở trẻ như sắt, kẽm… Đặt biệt, Kẽm không chỉ tham gia vào quá trình phát triển của trẻ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ miễn dịch cho trẻ.

Một số sản phẩm chị có thể tham khảo: Traly Zin (cốm và siro), Thymokid, Traly Grow.

Chúc chị và bé khỏe.

nguyen trung
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên cho bé ngủ ngày ít thôi và hạn chế những tác động môi trường không tốt tới giấc ngủ của cháu: tiếng động, ánh sáng, độ thoáng khí… Bạn cũng nên kiểm tra lại chế độ ăn cho cháu, tùy trường hợp mà bổ sung thêm Kẽm cho thích hợp.