Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
chieuthuvang Trả lời cuối cùng: 19/09/2013
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bé 7 tháng có nên ăn sữa chua để tăng cân?

   bien 19/09/2013 - 10:25

   Bé cao 68 cm. Hàng ngày bé ăn 2 bữa bột, mỗi bữa được khoảng miệng bát con ăn cơm hoặc ít hơn một chút. Tuy nhiên, bé uống sữa cực kỳ ít, cả ngày mẹ đi làm thì bé mới ăn được khoảng 120-150 ml tùy từng ngày. Trong khoảng thời gian từ 6 đến 7 tháng bé bị sốt phát ban và mọc được 2 cái răng. Liệu đó có phải là nguyên nhân làm bé không tăng cân? Chế độ ăn như thế nào để bé tăng cân và hiện giờ đã cho bé ăn thêm sữa chua hoặc váng sữa được chưa và nên ăn như thế nào?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   464
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thu

   19/09/2013 - 10:26

   Bé gái 8 tháng tuổi có mức cân nặng và chiều cao trung bình là 7,9 kg và 68,7 cm. Bé của em đã đạt mức tăng trưởng theo tuổi tuy chưa ở mức cao.

   Chế độ ăn nói chung cho bé nhỏ dưới 9 tháng hàng ngày nên có 2 bữa bột đủ 4 nhóm dinh dưỡng với lượng thực phẩm cho một chén bột là một muỗng ăn cơm cho mỗi nhóm (thịt /cá/tôm..., rau xanh và dầu ăn). Đổi món từng bữa hay hàng ngày để bé tập ăn được nhiều loại thực phẩm và cũng không làm bé ngán. Sữa cho bé uống khoảng 700-800 ml tính cả sữa mẹ.

   Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho bé trong năm đầu, ăn vì thế gọi là dặm - là thêm vào và để tập cho bé ăn các nhóm thức ăn ngoài sữa. Tiếp tục cho bé bú mẹ đến khi nào có thể và từ sau 6 tháng thì cần tập thêm cho bé bú sữa công thức nhất là khi mẹ đã đi làm. Ban đầu bé chưa quen chưa uống được nhiều nhưng tập từng ít một, bé không bú bình có thể đút từng muỗng, sau đó tăng dần lượng sữa đến mức cần thiết. Chưa nên cho bé ăn các sản phẩm của sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa mà nên để sau 9 tháng.

   Bé bắt đầu mọc răng từ lúc 6 tháng là phù hợp theo tuổi. Lúc mọc răng các bé thường có một vài thay đổi nhỏ như ăn hay bú ít hơn, quấy khóc, đi tướt nhưng chỉ vài ngày bé ăn lại bình thường. Bé của em không tăng cân trong một tháng phần nhiều do cung cấp dinh dưỡng chưa đủ.Em điều chỉnh lại chế độ ăn cho bé nhé.

   Thân mến.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật