Làm sao khi bé lười ăn hoa quả?

Các mẹ ơi, phải làm sao khi bé lười ăn hoa quả. Mình muốn bổ sung cho con thêm dưỡng chất, vitamin cho đủ mà con nhất định không chịu ăn í. Cam thì bảo chua lắm, dâu thì bảo nó đỏ con không thích, chuối thì bảo mùi ghê, khổ thế! Uống sữa hoa quả thì mình cũng có cho, mà chỉ dám hạn chế thôi.

Little MaiMai
Trả lời 8 năm trước

Bạn chiều con quá nên nó chê cái gì cũng không dám ép con ăn chứ sao...

Cách 1: Dụ bé ăn sẽ có phần thưởng (đi ăn, đi chơi, ... ), ăn cùng bé vừa ăn vừa khen ngon. Cách dùng phần thưởng thì hạn chế thôi vì bé dễ sinh ra nhõng nhẽo đòi hỏi.

Cách 2: Ép ăn. Không ăn không cho chơi, không mua cho đồ bé thích,.. Ép một vài lần bé sẽ quen dần với mùi vị của hoa quả thôi. Tạo thói quen ăn hoa quả cho bé.

Đồng thời bạn nên trang trí hoa quả thành hình đẹp hoặc thành món trộn hoa quả với màu sắc hình thù đẹp hấp dẫn để bé có hứng thú ăn.

Chúc bạn thành công!

thanh hoa
Trả lời 8 năm trước

Mẹ nó tham khảo một số những cách trang trí hoa quả đẹp mắt thì con sẽ có hứng thú hơn nhé. Ví dụ như thế này: