Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bé Ăn dặm thế nào cho đúng cách?

biert rui 05/03/2009 - 15:14

Ăn dặm: thế nào cho đúng cách?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
19.057
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

05/03/2009 - 15:16
Thời điểm bắt đầu cho bé ăn dặm tốt nhất là từ 5 - 6 tháng tuổi. Ăn dặm sớm, bé dễ bị rối loạn tiêu hoá. Đồng thời, bé sẽ ít bú sữa mẹ hơn. Nếu cho trẻ ăn dặm quá trễ, thì bé khó chấp nhận thức ăn mới. Phương pháp để tập cho trẻ ăn dặm là từ ít tới nhiều, từ lỏng đến đặc và từ ngọt đến mặn. Ban đầu thức ăn phải lỏng, có vị ngọt để bé không cảm thấy sự khác biệt quá lớn giữa thức ăn dặm và sữa mẹ. Cần “nghe ngóng” bộ máy tiêu hoá của trẻ. Nếu trẻ bị tiêu chảy, thì phải tạm ngưng vài ngày rồi tiếp tục tập cho bé ăn dặm từ từ.

Không nên cho bé ăn dặm bằng cách pha sữa với nước cháo hoặc với bột vì sẽ khiến cho trẻ khó tiêu hơn, gây trướng bụng, và tiêu chảy. Có khi ảnh hưởng tới thận.

Cho bé dùng cháo với nước hầm xương, hầm thịt, nước rau… cũng không tốt vì các chất đạm, vitamin và các chất dinh dưỡng khác đều nằm lại ở xác thịt, cá và rau. Cho trẻ ăn nhiều chất đạm như thịt, tôm, cua… trẻ cũng khiến trẻ khó tiêu, chán ăn và gây ảnh hưởng đến thận của trẻ.

Bột ăn dặm: giải pháp hoàn hảo

Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ tiêu và không ảnh hưởng đến bộ máy tiêu hoá còn non yếu của bé luôn là một thách thức đối với các bà mẹ. Vì thế, bột ăn dặm là một giải pháp tối ưu. Bột ăn dặm lại rất dễ pha chế để các bà mẹ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức vừa có thể đảm bảo được nguồn dinh dưỡng tối ưu cho bé.

Bột ăn dặm Ridielac được Vinamilk nghiên cứu dựa trên nhu cầu dinh dưỡng và khẩu vị của trẻ em Việt Nam. Mọi thành phần đều được đánh giá và phối hợp theo một công thức tối ưu, nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho trẻ em tại Việt Nam theo cách phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam giúp cơ thể bé có thể hấp thu một cách hoàn hảo.

Nên chọn loại bột có bổ sung sữa non

Bạn cần lưu ý thêm là ở giai đoạn ăn dặm, bé cũng cần sức đề kháng tốt để tránh được những bệnh thường gặp. Vì chỉ khi bé khoẻ mạnh thì bé mới có khả năng hấp thu đầy đủ các dưỡng chất từ ngoài đưa vào. Và vì thế những loại bột ăn dặm có bổ sung thêm sữa non Colostrum chiết xuất từ sữa bò non như của Ridielac được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Ridielac còn bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu như DHA, Vitamin A, D, canxi và chất xơ hoà tan cho bé phát triển toàn diện về thể chất, trí não và vận động.

Tuy nhiên, nói gì thì nói bột ăn dặm phải có vị thơm ngon mới làm bé thích ăn. Bạn có thể thay đổi bột ăn dặm có vị khác nhau. Thí dụ, cũng là bột ăn dặm hương vị thịt heo nhưng Ridielac có nhiều chọn lựa khác nhau như Ridielac Alpha Thịt heo Rau củ, Thịt heo Ngũ cốc, Thịt heo Bó xôi và Thịt heo Cà rốt. Thay đổi như thế giúp bé luôn cảm thấy mới, tạo cảm giác ngon miệng và thích ăn hơn.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm