Cháu nhà em ăn như vậy có đủ dinh dưỡng ko?

Con em được gần 12 tháng tuổi, gần đây cháu ăn rất ít, cháu bú sữa mẹ hoàn toàn, cháu ăn chỉ nữa chén cháo, vậy cháu ăn như vậy có đủ dinh dưỡng ko??
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chế độ ăn của trẻ 12 tháng tuổi là: Bú mẹ + 3 - 4 bữa bột đặc + Nước quả nghiền. Cụ thể giờ ăn có thể như sau: - Bú mẹ ít nhất 6-8 lần/ngày - 7h: Bột trứng + rau xanh + dầu/mỡ (1 bát con 200ml) - 9h: Nước quả hoặc quả nghiền (50ml) - 11h: Bột thịt (lợn, bò, gà...) + rau xanh + dầu/mỡ (1 bát con 200ml) - 13h: Nước quả hoặc quả nghiền (50ml) - 15h: Bột/shúp + rau xanh + dầu/mỡ (1 bát con 200ml) - 18h: Bột tôm (cua) + rau xanh + dầu/mỡ (1 bát cơn 200ml) Cháu ăn ít như vậy là có dấu hiệu của biếng ăn. Bạn cần xem lại khẩu phần ăn, cách chế biến và giờ giấc ăn của trẻ đã phù hợp chưa để điều chỉnh. Nếu một bữa cháu ăn được ít thì nên cho cháu ăn thêm bữa để đảm bảo lượng ăn trong ngày. Để trẻ phát triển tốt thì khảu phần ăn cần phải đảm bảo cả được về lượng và chất bạn ạ. Chúc bạn chăm bé tốt!