Thai nhi cử động như thế nào?

Em đang có bầu được khoảng 4 tháng rồi. Thỉnh thoảng bụng em lại nhói đau, mỗi lần nhói khoảng 2, 3 nhịp. Liệu đấy có phải là do em bé cử động không? Hay còn do vấn đề gì khác nữa? Em mới mang thai lần đầu, đi hỏi những người khác thì họ nói là mỗi người có biểu hiện 1 khác. Rất mong trang web có thể trả lời sớm giúp em. Em rất cảm ơn! Nguồn : webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3774]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3774[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Mang thai lần đầu quả là khó khăn, mọi thứ đều mới mẻ và thường làm bạn lo lắng. Từ tuần thai thứ 16 (thai trên 4 tháng), bạn bé đã lớn hơn trước nhiều và cũng cử động rất nhiều trong bụng mẹ, do đó bạn sẽ có có cảm giác thai máy. Thai máy là cử động của bạn bé khi nằm trong bung mẹ và mẹ có thể cảm nhận được. Bạn bé sẽ cử động chân, tay, hay xoay người , bé càng lớn thì càng cử động nhiều. Tùy theo cử động của thai nhẹ hay mạnh mà bạn sẽ có cảm giác khác nhau như: có cái gì nhúc nhít trong bụng, có khi thấy hơi đau chỗ này lúc khác lại thấy đau chỗ khác, thấy ở bụng mình nổi lên 1 khối, có cảm giác như ai thục vào bụng mình…thai máy là 1 trong nhưng dấu hiệu chứng tỏ thai nhi vẫn khỏe. Chúc bạn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông. Thân mến, Nguồn: webtretho
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! Các phụ nữ mang thai sẽ bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi vào tuần lễ thứ 20 của thai kỳ. Thường trong ba tháng giữa này, cử động của thai nhi thường không đều đặn, nhưng càng về sau càng đều đặn hơn. Thời gian hoạt động rõ nhất là từ cuối tuần thứ 27-32. Ngoài cảm giác hạnh phúc khi nhận biết những cử động của thai nhi, sản phụ cần học cách theo dõi sức khoẻ thai nhi qua theo dõi cử động thai. Đây là phương thức tích cực nhất để ba mẹ cùng bác sĩ theo dõi thai nhi một cách hoàn chỉnh. Cách theo dõi cử động thai Bà mẹ phải rất chú ý, nhạy cảm để nhận biết thai máy. Đó là những cử động như những tiếng gõ nhịp vào thành bụng lệch hay méo một bên. Nhưng không phải dễ dàng nhận biết được điều này. Chính vì thế các bà mẹ phải học cách để nhận biết, đếm và theo dõi cử động thai hàng ngày. Cách thức đếm 1. Mỗi ngày đếm số cử động thai vào các buổi sáng, trưa, chiều hay tối, nếu bạn bận thì ít nhất một lần trong ngày. 2. Đếm số lần cử động thai nhi trong 30 phút, ba lần mỗi ngày. Chúc bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc! [gallery]/6/fcz1254393780.jpg[/gallery]