Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon nguyencamxuyen8899@gmail.com Trả lời cuối cùng: 29/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Đau trằn bụng dưới khi mang thai vì sao?

lu mo 29/07/2009 - 11:27

Xin chào Bác sĩ!

Con gái đầu lòng của tôi năm nay được 5 tuổi (2004), sinh thường. Cả Mẹ và Con sau khi sinh đều bình thường. Nay Tôi đang mang thai thứ hai được 28 tuần, nhưng hay bị đau trằn bụng dưới, nằm hay ngồi đều bị, em bé thì gò và đạp nhiều lắm. Xin Bác sĩ cho biết như vậy có phải là dấu hiệu sinh sớm không? Tôi rất lo lắng. Do lúc đầu tôi không biết mình có thai nên có làm việc nặng và bị động thai, BS có cho uống thuốc dưỡng thai thì ổn định. Nhưng cũng từ đó tôi hay bị trằn và đau bụng dưới mặt dù tôi chẳng đi nhiều hay làm việc gì nặng.
Chỗ kín của tôi thì hay bị đau và rát, đôi khi bị ngứa có nổi mẫn bên trên nhưng chỉ bị bên ngoài. Tôi hay bị đau nữa đầu, khó thở từ lúc có thai, chân bị phù nhẹ mẵc dù kiểm tra huyết (12/7) và nước tiểu không có gì bất thường (các chỉ số xát nghiệm đều âm tính), tôi khó ngủ. Tôi không biết như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé và có bị sinh sớm không?

Xin BS tư vấn giúp tôi.

Xin cảm ơn BS rất nhiều!

nguồn: webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4086
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
43401
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

29/07/2009 - 11:29
Chào bạn,

Bạn cần phân biệt cảm giác trằn nặng khác với những cơn co (gò) của cơ tử cung, Trằn nặng là do tử cung lớn lên gây chèn ép cơ quan vùng bụng là chuyện bình thường. Tử cung khi thai lớn lên thỉnh thoảng cũng có những cơn gò nhẹ không đau, càng về cuối thai kỳ càng xuất hiện nhiều hơn, đó là những cơn co nhằm bình chỉnh ngôi thai, thai dần dần sẽ xoay đầu xuống. Những cơn gò như vậy cũng là bình thường. Bạn cần có chế độ sinh hoạt, làm việc, vận động hợp lý, vừa phải nhưng cũng không cần quá kiêng bỡi vì vận động thường xuyên cũng giúp cho cuộc đẽ sau này dễ dàng hơn. Cần đi khám thai để được themo dõi sự phát triển của thai và phát hiện kịp thời các bất thường để xử trí.
Bạn cũng cần khám phụ khoa để điều trị các viêm nhiễm phụ khoa thông thường (viêm âm hộ, âm đạo). Các triệu chứng như bạn kể có thể do tình trạng thai nghén (nội tiết tăng cao trong máu khi có thai), không nên quá lo lắng càng làm tình trạng xấu hơn. Đừng để ý nghĩ “sinh non-sinh sớm” ám ảnh bạn, tốt nhất là đi khám thai thường xuyên để các BS theo dõi và giải thích thêm, để bạn yên tâm hơn.
Chúc bạn mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông.

Thân mến,

nguồn: webtretho
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyen Xuyen

26/04/2016 - 22:17
Cho mih hoi mih dag mag thai 19tuan mih hay lam nag bug mih hay bi dau tran xuog nhu the co sao kg ạ nhug luc lam met cug bi nhu the
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm