Thuốc tránh thai ảnh hưởng đến kinh nguyệt như thế nào ?

Em và Chồng em quan hệ lúc em vừa có kinh nguyệt xong, do chúng em chưa muốn có em bé sớm nên em đã uống thuốc tránh thai. Nhưng sau khi uống thuốc tránh thai được 2 ngày thì em lại tiếp tục có kinh nguyệt. Sang tháng này thì em vẫn chưa thấy có kinh nguyệt đã quá 4 ngày rồi. Liệu thuốc tránh thai có làm ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt không? Hay là em đã có thai? Em xin chân thành cảm ơn! [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Vì bạn không nói rõ đã dùng loại thuốc tránh thai nào nên chúng tôi xin cung cấp thông tin thêm cho bạn về các loại thuốc tránh thai uống như sau: - Với các loại thuốc tránh thai uống “khẩn cấp” ( Postinor – Levonorgestrel ): Uống sau giao hợp càng sớm càng tốt ( không quá 72 giờ) 01 viên, 12 giờ sau uống thêm 01 viên. Thuốc chỉ có khả năng ngừa thai 90-95 % trong lần giao hợp đó, có thể gây xuất huyết bất thường (ra huyết sau khi dùng thuốc 1-2 ngày) và rối loạn chu kỳ kinh ( do vậy không nên dùng quá 2 lần trong 1 tháng ). Nếu chưa muốn có con và có sinh hoạt tình dục thường xuyên thì không nên dùng loại thuốc này. - Thuốc tránh thai vĩ uống hàng ngày ( vĩ 21 hoặc 28 viên ): Đây là loại thuốc nội tiết kết hợp 2 loại nội tiết nữ, hiệu quả tránh thai rất cao nếu dùng đúng cách (98-99%) , cần uống thuốc đều đặn mỗi ngày 1 viên vào một giờ nhất định, không được quên. Trước khi uống cần tham khảo ý kiến BS để bảo đảm không có các vấn đề chống chỉ định thì mới an toàn ( không dùng cho người đang cho con bú, mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, cường giáp, có khối u sinh dục ...). Với loại thuốc này, cần uống viên đầu tiên trong khoảng 5 ngày đầu của kỳ kinh, chu kỳ kinh sẽ có rất đều và hành kinh rất ổn định, ít mất máu ( 2-3 ngày). Tuần lễ đầu tiên sau khi hành kinh là thời gian an toàn không tuyệt đối, vẫn có khả năng có thai nếu ngưà thai không đúng cách. Bạn nên mua dụng cụ thử thai tại nhà và đi khám để có chẩn đoán chính xác hơn. Thân mến,