Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 14/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nhiều nước ối khi mang thai vì sao?

   Đỗ Thị Trinh 14/10/2009 - 16:09

   Vợ tôi đang mang thai lần đầu, thai nhi 35tuần tuổi. Đi siêu âm kiểm tra định kỳ bác sĩ bảo vợ tôi nhiều nước ối. Chuẩn đoán 90% bình thường, 10% còn lại do mẹ bị viêm nhiễm hoặc thai nhi bị di tật. Vợ tôi có thử máu Trippe test ở tuần thứ 12 và hàng tháng vẫn kiểm tra siêu âm bình thường, 32 tuần đi siêu âm 4D, bác sĩ vẫn thông báo bình thường. Vậy tại sao tới thời điểm này lại thông báo như vậy? Vợ chồng tôi đang rất hoang mang, mong các bác sĩ tư vấn giải thích do hơn về vấn đề nhiều nước ối thời điểm này, nguy cơ tiềm ẩn, và hướng giải quyết.
   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/5254
   Nguồn: webtretho
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   20925
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   14/10/2009 - 16:12
   Chào bạn,

   Chẩn đoán trên là chẩn đoán của siêu âm chứ không phải của bác sĩ lâm sàng, là những kết luận ghi nhận lại dựa vào các gợi ý hình ảnh trên siêu âm. Việc đưa ra chẩn đoán và quyết định hướng xử trí, điều trị là do bác sĩ lâm sàng. Không rõ vợ chồng bạn có đưa các kết quả siêu âm, xét nghiệm trên về cho bác sĩ lâm sàng xem chưa? Và bác sĩ lâm sàng chẩn đoán ra sao? Có đề ra hướng theo dõi, xử trí gì không? Nước ối nhiều đa phần không tìm được nguyên nhân (thai vẫn bình thường) và một số ít còn lại là do bất thường thai nhi (cần có xét nghiệm can thiệp khác mới biết được thai nhi có bất thường hay không).

   Nước ối nhiều có thể xuất hiện ở từng giai đọan thai khác nhau, không nhất thiết phải là siêu âm từ đầu đã có hiện tượng đó, chứ không phải đợi tới giai đọan này mới thông báo cho bạn biết.

   Mặt khác, siêu âm cũng chỉ là một trong những khảo sát cận lâm sàng để hỗ trợ thêm cho bác sĩ lâm sàng, chứ cũng không thể phát hiện được 100% các dị tật.

   Bạn nên đem các kết quả siêu âm, xét nghiệm về cho bác sĩ lâm sàng để có được chẩn đoán cụ thể và đưa ra hướng xử trí tiếp hoặc cần làm thêm những xét nghiệm cao cấp hơn (nếu cần).

   Với khoa học tiến bộ hiện nay, dị tật thai phần lớn được kiểm soát tốt và được can thiệp kịp thời nếu như thai phụ đó khám thai đều đặn, tuân thủ điều trị đúng. Vợ chồng bạn cũng nên an tâm.

   Chúc hai bạn khỏe,

   Thân mến.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm