Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 21/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Xin tư vấn khám sức khỏe trước khi mang thai?

   roi biet 21/10/2009 - 16:15

   Tôi lập gia đình được hơn 3 năm tháng 6/2008 tôi có thai lần đầu, được 9 tuần thì thai bị lưu, phải lấy thai ra.

   Sau đó 3 tháng, tôi đã để có thai lại, đến tháng 9/2009 tôi mới trễ kinh hơn 1 tuần, thử que thì vạch thứ 2 ngày càng đậm thêm (tôi thử mỗi ngày vào buổi sáng), nếu tính tuổi thai thì đã được 5 tuần (kể từ ngày đầu của kì kinh cuối là 28/8/2009) đến ngày thứ 10 sau khi trễ kinh thì tôi bị ra huyết nâu, kèm theo đau bụng, nhưng ít thôi, tôi đã đi siêu âm (đầu dò,lẫn SA 3 chiều)nhưng vẫn không thấy túi thai, Bsi nghi tôi bị thai ngoài, cho về nằm nghỉ ngơi theo dõi, sau đó 2 ngày thì tôi thấy ra huyết đỏ và niêm mạc + máu bầm giống như túi thai-rất nhỏ, tôi nghĩ là tôi đã bị sảy thai, các triệu chứng căng ngực, thèm ăn của tôi giảm dần, đến hôm nay hơn 2 tuần, tính từ ngày trễ kinh, tôi vẫn còn bị ra một ít huyết, ngực cũng đã hết căng.

   Tôi dự định sẽ tiếp tục để có thai lại, Bác sĩ thì khuyên tôi cứ thong thả, bình thường, không cần chữa trị gì cả, nhưng sau 2 lần hư thai như vậy tôi rất băn khoăn và không biết mình phải khám và xét nghiệm các chỉ tiêu gì trước khi để có thai lại, để tránh lặp lại chuyện này.

   Thêm một vấn đề nữa là tôi có cảm giác như cổ tử cung của tôi bị sa xuống kể từ lần hư thai đầu tiên, lúc đi vệ sinh, cho tay vào tôi thấy cổ từ cung chỉ cách cửa mình 2 lóng tay của tôi thôi (khoảng 3,5 cm), khi bị trễ kinh 2 ngày, tôi đi vệ sinh và kiểm tra bằng cách đưa tay vào tôi nhận thấy phần cổ tử cung phình ra, chèn xuống đường âm đạo, bình thường không có như vậy. Tôi lại thường xuyên bị đau hai bên dây chằng sau gáy. như vậy liệu tôi có bị sa tử cung không và đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc tôi bị sảy thai?

   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/5288
   Nguồn: webtretho
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4127
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   21/10/2009 - 16:16
   - Trước hết bạn nên đi khám phụ khoa để xác định lại tình trạng trễ kinh, ra huyết của mình. Theo bạn tự nghĩ thì đó là sảy thai nhưng cần được thăm khám và chẩn đoán xác định bởi thầy thuốc sản phụ khoa về tình trạng có thai của bạn là như thế nào: sảy thai? thai ngoài tử cung? Hay thai trong tử cung?...

   - Nếu thực sự lần này là sảy thai thì việc bạn tiếp tục để có thai lại cũng không thấy có trở ngại gì. Việc tìm cho ra lẽ nguyên nhân sảy thai không phải là điều đơn giản và không phải lúc nào cũng tìm được nguyên nhân. Trong chuyên môn, chỉ khi nào sảy thai hư thai xảy ra 3 lần liên tiếp thì mới bắt đầu có hướng can thiệp cụ thể, khi đó mới bắt đầu vào việc tầm sóat, xét nghiệm, thăm khám cho cặp vợ chồng hiếm muộn. Do đó, bạn khoan hãy băn khoăn lo lắng quá mức, cứ thực hiện theo hướng dẫn của thầy thuốc mà bạn đang thăm khám để được đánh giá và xử trí theo hướng phù hợp.

   - Sa tử cung (còn gọi là sa sinh dục) không là nguyên nhân của sảy thai. Muốn biết có sa sinh dục hay không thì cần phải đựơc thăm khám phụ khoa để xác định.

   - Một số điều muốn trao đổi thêm với bạn:

   1. Những điều bạn nghĩ, bạn cảm giác thì cũng chỉ là những triệu chứng mang tính chủ quan. Bạn nên xem xét những vấn đề đó ở góc độ là ghi nhận về một sự kiện hơn là phán xét. Để có thể giải đáp một cách rõ ràng, chính xác những ghi nhận “bất thường” mà bạn tự cảm nhận, tốt nhất nên được thăm khám và có chẩn đóan cụ thể của thầy thuốc.

   2. Một thói quen chưa tốt mà bạn không nên duy trì là đưa tay vào âm đạo để vệ sinh và …tự ”kiểm tra” vì chưa có chứng minh nào cho thấy lợi ích của việc vệ sinh bằng cách đó cả mà ngược lại còn đem đến những nguy cơ về sức khỏe khác.

   Chúc bạn vui khỏe,

   Thân mến,
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm