Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Em mang thai được 31 tuần. Khi đi siêu âm

Do Thi Ngoc Duyen 02/11/2009 - 17:21

Em năm nay 25 tuổi.Ngày 26/9/09, em đi siêu âm,em mang thai được 31 tuần. Khi đi siêu âm kết quả:
Tim thai:(+), tần số 148 lần/phút.
BPD:80mm
FL:54 mm
Nước ối: nhiều, AFI 28
Nhau: bám mặt trước, nhóm 1, không xuất huyết sau nhau, độ trưởng thành Độ II.
Kết luận: Một thai sống trong tử cung - Ngôi đầu - Đa ối.
Chân em bị phù, khi đi xét nghiệm nước tiểu bác sĩ kết luận: bị viêm đường tiểu và cho thuốc uống điều trị.
Kính thưa bác sĩ!
Từ lúc có thai, em thường xuyên đi siêu âm và kiểm tra thai định kì hàng tháng. Những lần trước kết quả siêu âm có lượng nước ối trung bình, nhưng lần này lại kết luận đa ối (do thường xuyên đi học xa nên việc kiểm tra thai ở nhiều bệnh viện khác nhau).Em nghe nói đa ối rất nguy hiểm có thể dẫn đến sinh khó và bác sĩ còn kết luận: con trai bị lùn mặc dù em vẫn uống cãni đều đặn. Em rất hoang mang về tình trạng sức khỏe của con em. Rất mong bác sĩ cho em lời khuyên về tình trạng đa ối và về chiều cao của con em, em cần ăn gì để cải thiện chiều cao của trẻ.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
42.295
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Tuấn Anh

02/11/2009 - 17:30
Thai đa ối nguy hiểm cho cả mẹ và con

Thấy bụng mình to hơn so với người mang bầu cùng thời kỳ, chị Trà (Hà Tây) vui mừng vì nghĩ rằng thai phát triển tốt. Chị không ngờ đó là dấu hiệu của tình trạng đa ối.

Chị Trà cho biết, đó là lần mang thai đầu tiên sau gần hai năm chờ đợi. Từ khi có bầu, thấy bụng mình to hơn bình thường, chị và gia đình đều rất mừng vì nghĩ rằng như vậy là em bé lớn nhanh. Đến tháng thứ năm, khi đi khám ở bệnh viện chuyên về phụ sản, chị mới biết rằng mình bị thai đa ối.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ khuyên chị Trà và gia đình cân nhắc kỹ việc giữ lại thai, vì tình trạng này có thể dẫn đến dị dạng cho thai nhi và gây nguy hiểm cho mẹ.

Bác sĩ Phó Đức Nhuận, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết đa ối là tình trạng nước ối ở thai nhi nhiều hơn mức bình thường. Nếu lượng nước ối từ 1 đến 2 lít thì gọi là dư ối, trên 2 lít thì gọi là đa ối. Trong thực tế, có những trường hợp tới 5-7 lít nước ối hoặc hơn nữa.

Nguyên nhân gây đa ối còn chưa sáng tỏ, nhưng người ta thấy rằng tình trạng này hay gặp trong những ca thai nhi dị dạng và màng ối bị viêm nhiễm.

Đa ối có hai hình thái:

Đa ối cấp: Xảy ra ở tuổi thai nhỏ, vào ba tháng giữa. Bụng to lên rất nhanh khiến thai phụ vận động khó khăn, nhanh chóng lâm vào tình trạng vật vã, suy sụp vì bụng căng cứng, rất đau và khó thở dữ dội. Đây là trường hợp cấp cứu, cách xử lý là bấm ối gây đẻ non.

Đa ối mạn: Nước ối tăng lên từ từ trong những tháng cuối. Vì diễn biến chậm nên tuy bụng thai phụ có to và căng hơn bình thường nhưng họ vẫn chịu đựng được; và bệnh cảnh không nặng nề như với đa ối cấp. Thai cũng có thể bị dị dạng hoặc có tật bẩm sinh trong nội tạng. Trọng lượng của trẻ sơ sinh trong trường hợp đa ối mạn thường nhẹ hơn các trẻ khác.

Bà mẹ bị đa ối sau khi sinh dễ bị băng huyết do tử cung căng giãn quá mức, sau đẻ không co lại được như bình thường.

(theo TP)

bạn nên đi khám thêm ở 1, 2 phòng khám chuyên khoa sản uy tín nữa để khẳng định chắc chắn và có hướng xử lý tích cực. Bác sỹ Chương ở 15 phố Liên Trì, gần phố Nguyễn Du, hồ Thuyền Quang siêu âm cực chuẩn, chẩn đoán và khám rất cẩn thận, uy tín. bạn nên đến đó khám. gọi điện thoại hẹn lịch trước nhé
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời