Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 09/07/2010
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Thai nhi bị giãn bể thận điều trị thế nào?

   pqy 09/07/2010 - 16:59

   Em mang thai đôi được 29 tuần, đi siêu âm bác sĩ bảo thai thứ nhất bị giãn bể thận trái 15,17mm. Bác sĩ khuyên em nên đi kiểm tra trước sinh, chọc ối và kiểm tra nhiễm sắc thể. Em rất hoang mang và lo lắng không biết bé nhà em có bị sao không vì nghiên cứu trên mạng em thấy có nhiều trường hợp bệnh này có thể thoái lui trong thời gian tới hoặc sẽ hết khi sinh hoặc sẽ phẫu thụât khi bé được sinh ra. Xin các nhà tư vấn nói cho em rõ về bệnh này, cách điều trị cho thai nhi và cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn.

   Nguồn: webtretho

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   17567
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   09/07/2010 - 17:01

   Chào bạn,

   Giãn bể thận là dãn các đài thận hay bể thận có đường kính đo được trên 5mm ở thai 16-28 tuần và trên 10mm ở thai trên 28 tuần. Giãn bể thận có thể do nhiều nguyên nhân: tắc nghẽn ở đường tiểu, trào ngược bàng quang - niệu quản, kiếm khuyết lớp cơ ở thành bàng quang và thành bụng. Dự hậu: nếu chỉ giãn bể thận dưới 10mm và không kèm theo giãn dài thận và các bất thường khác thì 94-97% thai nhi bình thường sau sanh. Giãn bể thận còn là 1 dấu hiệu gợi ý về bất thường nhiễm sắc thể.

   Trường hợp của bạn, bể thận của thai nhi giãn khá lớn, BS yêu cầu bạn chọc ối để kiểm tra xem có bất thường nhiễm sắc thể kèm theo không. Nếu kết quả không có bất thường nhiễm sắc thể, chỉ dãn bể thận trái và không kèm với các bất thường khác trong thai kỳ, thai nhi sẽ được theo dõi liên tục đến khi sanh và được BS hướng dẫn điều trị sau sanh để điều trị và đánh giá chức năng của thận thai nhi.

   Thân mến.

   Nguồn: webtretho

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm