Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Em bị nhiều nước ối phải làm sao?

nguyễn hương 26/10/2010 - 17:23

Ngày 25/10 em đi SA 4D nếu tính theo chu kỳ kinh thì được 22 tuần, nhưng khi SA bác sĩ nói thai được 23 tuần, bé được 700g, đường kính lưỡng đỉnh 5,6cm? Cho em hỏi chỉ số như vậy có hợp lý k?  Bác sỹ nói là e bị nhiều ối hơn bình thường thì có ảnh hưởng gì đến em bé không? và em phải làm sao? Mong được hồi âm sớm.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
35.702
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

27/10/2010 - 11:21

Đa ối là tình trạng nước ối ở thai nhi nhiều hơn mức bình thường. Nếu lượng nước ối từ 1 đến 2 lít thì gọi là dư ối, trên 2 lít thì gọi là đa ối. Trong thực tế, có những trường hợp tới 5-7 lít nước ối hoặc hơn nữa.

Nguyên nhân gây đa ối còn chưa sáng tỏ, nhưng người ta thấy rằng tình trạng này hay gặp trong những ca thai nhi dị dạng và màng ối bị viêm nhiễm.

Đa ối có hai hình thái:

Đa ối cấp: Xảy ra ở tuổi thai nhỏ, vào ba tháng giữa. Bụng to lên rất nhanh khiến thai phụ vận động khó khăn, nhanh chóng lâm vào tình trạng vật vã, suy sụp vì bụng căng cứng, rất đau và khó thở dữ dội. Đây là trường hợp cấp cứu, cách xử lý là bấm ối gây đẻ non.

Đa ối mạn: Nước ối tăng lên từ từ trong những tháng cuối. Vì diễn biến chậm nên tuy bụng thai phụ có to và căng hơn bình thường nhưng họ vẫn chịu đựng được; và bệnh cảnh không nặng nề như với đa ối cấp. Thai cũng có thể bị dị dạng hoặc có tật bẩm sinh trong nội tạng. Trọng lượng của trẻ sơ sinh trong trường hợp đa ối mạn thường nhẹ hơn các trẻ khác.

Bà mẹ bị đa ối sau khi sinh dễ bị băng huyết do tử cung căng giãn quá mức, sau đẻ không co lại được như bình thường.

Trường hợp của bạn cứ làm theo chỉ định của bác sĩ thì ko sao đâu bạn ạ.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

pq

27/10/2010 - 11:23

Vậy sao bạn k hỏi luôn BS là nước ối nhiều thì làm cách nào để giảm? Cái gì k bình thường cũng đều k tốt cả. Theo mình biết thì bạn có thể uống nước râu ngô để giảm bớt nước ối.
Còn hạn chế ăn ngọt thì có thể do lượng đường trong cơ thể của bạn nhiều hoặc con to quá. Nói chung bạn nên ghi lại các chỉ số siêu âm rồi hỏi chị hoale xem, hoặc bạn nên đi siêu âm lại ở các BV lớn xem sao.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

nguyễn hương

27/10/2010 - 17:27

Theo kết quả SA thì em bé vấn bình thường, em làm xét nghiệm nước tiểu thì k bị tiểu đường. Bác sĩ chẳng dặn dò gì cả, chỉ nói là cần nghỉ ngơi, nhưng em vẫn k an tâm, k biết em bé có sao ko.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

ph n q

30/10/2010 - 14:59

em bé trong bụng mẹ có 2 hoạt động liên quan đến nc ối là uống nc ối và ...tiểu vào nước ối :P

Nếu đa ối thì có thể do thực quản của bé khiến việc nuốt nc ối khó khăn.

Nhưng nếu bác sỹ không nói gì thì chắc là không đáng lo đâu http://thainghen.net

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Thu Thủy

11/03/2011 - 09:13

Chào bạn! Mình cũng giống như bạn và mình đang lo qua! Siêu âm và khám hàng tháng nhưng bác sỹ bảo chỉ hơi nhiều , không sao cả, trong khi bụng mình thỉnh thoảng căng cứng. Bây giờ thai được 24 tuần, thai đạp nhiều, mình vừa mừng lại vừa lo. Lo không biết có phải bé giãy giụa do bị dây rốn quấn cổ không nữa. Bạn chắc bây giờ đã sinh rồi, bạn có kinh nghiệm nào mách giúp mình với nhé!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

July Miu

22/10/2013 - 23:28
Mình mấy tuần cuối cũng bị nước ối hơi nhiều. Uống râu ngô đc hơn 1w thì ối lại bt. Ko uống nữa lại bị nhiều. Haizzzz, đi đki đẻ vs làm các xét nghiệm đều bt. Hixx, nhưg mình vẫn hơi lo :(
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

hao

24/10/2013 - 17:41

Cách điều trị chứng nước ối quá nhiều là: khi bị nhẹ có thể dùng thuốc lợi tiểu, bị nặng có thể bác sĩ sẽ can thiệp sử dụng phương pháp rút bớt một phẩn nước tiểu. Trong sinh hoạt hàng ngày không được vận động thái quá, không nên cầm xách vật nặng, nên hạn chế quan hệ tình dục để tránh dẫn đến vỡ ối sớm và sinh sớm.

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời