Em muốn làm các xét nghiệm tiền sản thì bao nhiêu tuần em có thể thực hiện được ?

Theo kết quả siêu âm của bác sỹ thì em có thai đưoc 12 tuần, nhưng theo em tính từ ngày vợ chồng quan hệ thì chỉ mới được 10 tuần. Bác sỹ cho em hỏi nêu em muốn làm các xét nghiệm tiền sản thì bao nhieu tuần em có thể thực hiện được ạ, số tuần này được tính theo cách tính nào.

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Cách tính tuổi thai không tính từ ngày giao hợp mà được tính vào ngày thấy kinh lần cuối trước khi có thai, hoặc đo bề cao của tử cung.

Để xét nghiệm tiền sản, nguy cơ mắc hội chứng Down ở thai nhi, thường thực hiện vào tuần 11-14 của thai kỳ bằng việc siêu âm đo các chất lỏng ở phía sau cổ (gáy) thai.

Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh!