Bị bệnh quay bị có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Em đang mang thai được khoảng 2,5 tháng thì bị quai bị, xin bác sĩ cho em biết bệnh này có nguy hiểm cho thai không? Nếu có thì như thế nào. Liệu em có cần phải bỏ thai không?
Trả lời 15 năm trước
Quai bị do một paramyxovirus gây ra. Quai bị lây lan thành đợt dịch nhỏ, chủ yếu trẻ em trong độ tuổi 5-15 tuổi. Khả năng lây lan ít hơn sởi và thủy đậu. Khoảng 95% người lớn có miễn dịch (kháng thể bảo vệ). Sau 2-3 tuần ủ bệnh, sẽ xuất hiện viêm tuyến mang tai (đau khi nhai nuốt, đau ở góc hàm) và kéo dài trong 2-3 ngày. Nhiệt độ có thể lên 400C. 30% các trường hợp quai bị không có triệu chứng. Ở người lớn có thể xảy ra viêm tinh hoàn và buồng trứng. Chưa có một hội chứng quai bị bẩm sinh nào được mô tả. Cũng như không thấy mối liên quan giữa quai bị với sẩy thai và sinh non. Khi bị quai bị cho trẻ sơ sinh vào thời điểm sinh, có thể dự phòng bằng miễn dịch thụ động. Do đó, chị không nên lo lắng cho thai nhi khi bị quai bị lúc mang thai. Chủ yếu, nên đến bác sĩ để được hướng dẫn uống thuốc hạ sốt, nâng đỡ tổng trạng đồng thời ngừa lây nhiễm cho xung quanh.
Phan Thanh Huy
Trả lời 8 năm trước

Mình giới thiệu bạn cao gia truyền Bà Vạn chữa bệnh quai bị và tắc sữa. Cao này tác dụng nhanh, va hiệu quả lắm