Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Siêu âm 3D và siêu âm 4D thì có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

phạm thị vân 21/11/2008 - 15:38

Các Bác sĩ ơi, các mẹ thông thái ơi cho mình hỏi nhé. Mình muốn đi siêu âm 3D, 4D nhưng không biết khoảng thời gian giữa siêu âm thường và 3D, 4D cách nhau bao nhiêu ngày thì không ảnh hưởng đến thai nhi. Mình nghe nói phải siêu âm 3D hay 4D trước hoặc sau siêu âm thường đúng 30 ngày thì mời không ảnh hưởng đến thai nhi có đúng không ạh?
Hãy giúp mình với.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
12382
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

smile1

21/11/2008 - 16:41
Những nguy cơ của siêu âm

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy siêu âm không gây ra ảnh hưởng gì đáng kể đối với cả cơ thể người bệnh và thai nhi. Khi bạn siêu âm, bạn cũng không hề cảm thấy đau hay khó chịu gì đặc biệt.

Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà quá lạm dụng siêu âm. Siêu âm nhiều lần vẫn dễ có rủi ro vì bức xạ luôn ảnh hưởng đến các lớp mô. Có những vùng rất nhạy cảm với sóng siêu âm, bác sĩ gọi đấy là những “vùng mềm” như mắt, tuyến sinh dục. Theo tâm lý của các bà mẹ, những vùng này thường bị bác sĩ chụp nhiều nhất, không vì mục đích y khoa.
Còn siêu âm 3 chiều (siêu âm 3D, siêu âm màu) cho hình ảnh bào thai với kích thước thật, lớn hay nhỏ phụ thuộc vào tuổi thai.

Nhiều người cho rằng siêu âm 3D rõ ràng hơn, dễ nhìn hơn… nên tốt hơn siêu âm 2D. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, siêu âm 3D chỉ thường dùng trong các trường hợp phát hiện dị tật thai nhi, chứ không đưa ra những chỉ số về kích thước, trọng lượng, tuổi thai nhi chính xác bằng siêu âm 2D.
Nhưng về tác dụng phụ của siêu âm 3D, 4D thì vẫn còn nhiều tranh cãi. Vì vậy, chỉ nên siêu âm 3D 1 lần duy nhất lúc thai nhi được khoảng 8-9 tháng bởi khi đó, cơ thể thai nhi đã có cấu tạo hoàn chỉnh.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm