Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tư thế nằm ngủ khi mang thai là an toàn?

phuong trinh 21/02/2009 - 10:24

Bà xã tôi đang mang thai tháng thứ 7 nhưng vì là song thai nên bụng rất to. Mỗi tối vào nữa đêm trở tới sáng cô ấy thường ngủ không được vì hay bị mỏi người và khó thở. Nằm xoay trở tư thế nào cũng bị mỏi, thường phải ngủ ở tư thế gần như ngồi. Xin hướng dẫn cho bà xã tôi cách nào để có thể ngủ ngon trong giai đoạn gần sinh. Tôi cảm ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
21.432
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

biert rui

21/02/2009 - 10:26
Trong thời gian này, vợ bạn nên nằm nghiêng khi ngủ, vì khi nằm ngửa, tử cung với hai em bé đã khá lớn ở dưới sẽ chèn ép lên hệ thống mạch máu ở vùng chậu và hệ thống động mạch ở vùng bụng làm giảm cung cấp máu cho tử cung dẫn đến việc thai nhi được nuôi dưỡng kém. Khi quá trình lưu thông máu từ tĩnh mạch ở hai chân trở về tim khó khăn sẽ sinh ra chứng phù 2 chi dưới.

Bên cạnh đó, nếu thai phụ nằm ngửa tử cung to có thể chèn ép niệu quản của thai phụ gây cản trở dòng nước tiểu từ thận xuống bàng quang. Khi mang thai, đa số tử cung của thai phụ sẽ ngã sang phải. Do đó, bạn nên chuẩn bị cho bà xã tư thế nằm nghiêng sang trái là tốt nhất. Hãy chọn cho bà xã của bạn một loại gối đặc biệt dành riêng cho bà bầu hoặc loại gối thường để nâng đỡ cơ thể, thường có bán ở các cửa hàng đồ dùng cho bà bầu và em bé. Bạn nên kê một chiếc gối dưới đầu gối bà xã và một chiếc khác kê dưới bụng để tư thế nằm được thoải mái, không có thở.

Thêm vào đó, những bài thập thể dục và vận động tay chân vào buổi sớm sẽ giúp cho bà xã bạn có giấc ngủ ngon vào bạn đêm. Chế độ dinh dưỡng góp một phần quan trọng vào giấc ngủ của thai phụ. Bà xã bạn nên tránh tất cả những đồ ăn nóng có chứa nhiều gia vị nóng và có chứa cafein.

Bạn chịu khó massage cho bà xã sau khi cô ấy tắm nước nóng cũng là một biện pháp có thể giúp cô ấy ngủ ngon hơn.

Mong hai vợ chồng bạn sẽ có được giấc ngủ ngon.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời