Tôi mang thai nhưng có biểu hiện dọa sinh non, tôi lo quá?

Tôi đang có thai 34 tuần thì xuất hiện các cơn co tử cung, có biểu hiện của dọa đẻ non. BS đã cho thuốc giảm co tử cung và nghỉ ngơi. Tuy đỡ hơn nhưng các cơn co tử cung vẫn còn. Tôi muốn sử dụng thêm các thực phẩm có tác dụng làm giảm co tử cung nữa. Xin hãy cho tôi biết các loại thực phẩm có tác dụng giảm co tử cung là những loại gì và tôi nên tránh những loại thực phẩm gì có tác dụng làm tăng co tử cung như đu đủ xanh, mộc nhĩ, táo mèo... Xin cám ơn.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Để làm giảm cơn co tử cung chủ yếu là dùng thuốc giảm co tử cung như bác sĩ đã chỉ định, hạn chế xoa bụng và có chế độ nghỉ ngơi thích hợp, đầy đủ. Bạn không cần phải tìm hiểu thêm cách điều trị giảm co tử cung. Nghiên cứu cho thấy đu đủ chín không làm tăng độ co tử cung, tuy nhiên bạn không nên ăn đu đủ xanh khi đang có thai. Sau đây là một số thức ăn cần tránh trong thời kì mang thai: •Trứng sống hoặc lòng đào, hay các loại thức ăn có thành phần trứng như kem mứt, kem lạnh và mayonnaise, (đều là những thứ được làm với trứng sống). Trứng phải được nấu chín kỹ. • Thịt và cá chưa chín : không được để còn chút màu hồng nào trên đó (dù đó là cách mà bạn luôn luôn thích thú!) • Thịt hoặc cá sống như sushi hay gỏi ăn với xốt, và cá hồi hoặc hàu hun khói • Sữa, phô mai hay sữa chua chưa diệt khuẩn • Phô mai mềm như brie, camembert, ricotta, hay phô mai gân xanh (phô mai dày hay phô mai đã gạn kem thông thường thì không sao, miễn là đã diệt khuẩn – do đó bạn hãy kiểm tra nhãn sản phẩm nhé!). • Patê hoặc gan: đây là loại thực phẩm chứa rất nhiều Vitamin A có thể gây hại cho em bé của bạn. • Một số thức ăn chế biến sẵn như xa lát khoai tây hay xa lát bắp cải đôi khi có thể chứa nhiều vi khuẩn. • Hãy đảm bảo các thức ăn chế biến sẵn phải được hâm nóng hẳn từ trong ra ngoài trước khi ăn. • Cẩn thận với món thịt nướng vì thịt thường được để một lúc rồi mới đưa lên bàn ăn. • Cá kiếm và cá mập : Các loại cá này có thể chứa thủy ngân tự nhiên ở mức nguy hại có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh đang phát triển của em bé. Cá ngừ cũng chứa thủy ngân, vì vậy hãy hạn chế ăn không quá bốn hộp loại vừa (140g cá trong mỗi hộp) hoặc hai lát cá tươi (không quá 170g mỗi lát chưa nấu) trong một tuần. • Đậu Phộng: Bộ Y Tế khuyến cáo phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh ăn đậu phộng, nhất là nếu trong gia đình có tiền sử dị ứng như hen, eczema hay sốt vàng da.