Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 30/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nguyên nhân sảy thai là gì?

   phuong trinh 30/03/2009 - 11:26

   Em mang thai được 5 tháng thì bị sảy. Triệu chứng như sau:

   Trước khi bị khoảng 2 tuần, e bị mệt, nhức đầu và sau đó bị sốt khoảng 38,5 độ.
   Em dùng trứng và bạc đánh cảm thì 2 hôm sau khỏi.

   Sau đó em đi làm, cảm thấy vùng bẹn bên phải hơi đau đau, không có cơn co. Do nghĩ rằng đau dây chằng nên em không để ý. Vài hôm sau, kiểu đau này diễn ra theo từng nhịp, khoảng 30s một lần và ra máu màu hồng. Em đi bệnh viện ngay, được bác sĩ chuẩn đoán doạ sinh non, cho thuốc uống chống gò và salbutamol nhét hậu môn, dặn nằm nghỉ nhiều. Em về nhà làm đúng như vậy, nằm suốt không đi lại thì thấy đỡ, máu hết ra, nhưng lại ra cục nhầy màu nhựa chuối, em nghĩ là nút nhầy tử cung nên rất lo sợ.
   1 tuần sau đó, vào buổi đêm, em thấy đau tăng cường, ra máu nhiều. Em đến bệnh viện, tiêm thuốc chống co suốt nhưng bắt đầu xuất hiện cơn gò. Tối hôm đó, em lên cơn sốt lạnh, run lập cập ko kiểm soát được, lạnh vô cùng. Hết cơn rét run thì người bắt đầu sốt. Sau 2, 3 cơn lạnh kiểu như thế thì em bị vỡ ối.
   Em rất băn khoăn về nguyên nhân. Không biết em có bị hở eo tử cung hoặc cổ tử cung ngắn? Hay còn nguyên nhân nào khác. Và nguyên nhân của những cơn sốt như vậy là gì?
   Từ khi mang thai, em hết sức cẩn thận, em hơi yếu nhưng không có vấn đề về bệnh tật gì, vậy mà...
   Chỉ có điều em phải đi làm hơi xa, khoảng 9-10 cây số, ông xã chở nhưng vẫn cảm thấy sóc và mệt mỏi do khói bụi và kẹt xe thường xuyên.

   Rất mong ban tư vấn giải thích cặn kẽ giúp em, để em chuẩn bị tốt cho lần sau.
   Em cảm ơn nhiều.
   Theo Webtretho:
   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1541
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   9189
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   30/03/2009 - 11:28
   Chào em,

   Có nhiều nguyên nhân gây sẩy thai muộn (từ sau tuần 12 đến trước tuần thứ 28) như sai lạc nhiễm sắc thể, máu tụ sau nhau (thường do mẹ bị cao huyết áp), đa thai, đa ối, bất thường ở tử cung, tình trạng nhiễm khuẩn, chấn thương. Khoảng 20% sẩy thai không rõ nguyên nhân. Trường hợp em có thể do bị nhiễm trùng trong khi có thai, làm tăng nhiệt độ cơ thể của người mẹ gây ra sẩy thai. Hoặc bản thân thai nhi bị ảnh hưởng do nhiễm trùng mẹ rồi lây cho con.

   Để chuẩn bị cho thai lần sau, em cần lưu ý như sau:

   - Tiêm vắc xin phòng ngừa 1 số bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang thai như rubella (1 mũi, tiêm trước khi có thai 3 tháng), thủy đậu (1 mũi, tiêm trước khi có thai ít nhất 1 tháng), viêm gan B (3 mũi, mũi cuối tiêm trước khi có thai ít nhất 1 tháng).

   - Trong thời gian chuẩn bị có thai thì xem như mình đang có thai, tránh tiếp xúc với những người đang bị nhiễm trùng hô hấp…mỗi khi xử dụng thuốc phải nói bác sĩ mình có khả năng có thai trong tháng.

   - Chuẩn bị cho cơ thể khoẻ mạnh (chữa trị bệnh cho hết nếu được, không bị thiếu máu, uống thuốc xổ giun…) trước khi có thai.

   - Phòng tránh dị tật ống thần kinh, uống viên thuốc bổ có sắt và acid folic mỗi ngày 1 viên trong thời gian chuẩn bị có thai.

   Mong em vượt qua nỗi đau và mau chóng bình phục,

   Thân mến,
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm