Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mang thai ở tuần thứ 36?

phuong trinh 22/04/2009 - 15:22

Em mang thai bé gái ở tuần thứ 36 (35tuần 3 ngày, tính theo ngày đầu của kỳ kinh cuối), Hôm nay em đi kiểm tra định kỳ tại BV đa khoa Hà tây, bác sĩ siêu âm kết luận thai của em được 38tuần, ngôi thai thuận, trong lượng thai nhi là 2,8kg. Nhịp tim thai là 179 nhịp/phút, não thất phải giãn nhẹ, nước ối nhiều hơn so với tuổi thai, hơi đục. Em rất lo lắng nên đã đến 1 phòng khám chuyên vê thai sản để kiểm tra lại kết quả như sau: thai của em được 37 tuần 2 ngày, ngôi thai thuận, trong lượng thai nhi là 2,9kg. Nhịp tim thai là 156nhịp/phút, não thất phải kích thước 13mm, não thất trái bình thường.

Khi thai được 30 tuần tuổi em đã kiểm tra qua siêu âm (cũng tại BV đa khoa Hà tây) thì mọi chỉ số đều bình thường

Em đã hỏi về trường hợp não thất phải thì được bác sĩ (cả 2 nơi em khám) cho biết cần phải theo dõi thường xuyên.

Em rất mong bác sĩ cho em biết về hiện tượng não thất phải của thai nhi như vậy có ảnh hưởng gì? Nhất là sau khi bé ra đời có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé hay không? Có cách nào khắc phục hiện tượng này không ạ?

Cám ơn bác sĩ!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
24.922
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

22/04/2009 - 15:23
Chào bạn,

- Não thất phải với kích thước 13mm là có dãn nhẹ. Tuy nhiên ở trường hợp này vẫn chưa thể kết luận được thai nhi có dị tật gì về não hay không. Bạn nên thực hiện thêm siêu âm 3 chiều để xác định xem ngòai hiện tượng dãn nhẹ não thất trên còn có đi kèm theo các bất thường khác (ở những cơ quan nội tạng khác) hay không. Nếu chỉ đơn thuần là dãn nhẹ não thất như vậy thì đa phần sau sanh não thất bé sẽ trở về tình trạng bình thường, không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này.

- Ở tình trạng của bạn hiện tại, không có cách nào khắc phục hiện tượng này và cũng không thể can thiệp gì được. Cũng như những cơ sở y tế bạn đã đến khám thai, bạn nên theo dõi thường xuyên và làm thêm siêu âm 3 chiều như đã nói trên.

Chúc bạn khỏe,

Thân mến,
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tulipden

22/04/2009 - 16:49
Chào bạn, bạn đừng có lo lắng quá mà ảnh hưởng tới cái thai. Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên đi siêu âm thêm một vài chỗ, nhiều khi kết quả và lời khuyên của các bác sĩ rất khác nhau, tùy thuộc vào trình độ và cái tâm của họ, nhiều khi còn do chất lượng máy móc nữa. Bản thân tôi và một người bạn của tôi được khuyên bỏ thai nhưng đã đi khám và tư vấn nhiều nơi, cuối cùng giữ lại được và các bé bây giờ rất đáng yêu bạn ạ.
Nếu kết quả siêu âm các nơi vẫn không thay đổi thì bạn có thể tham khảo bài viết "Nhật ký một bà mẹ suýt mất con vì...bác sĩ 19:20' 14/03/2009 " trên Báo điện tử Vietnamnet theo địa chỉ: http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/03/836077/.
Người mẹ đó cũng có thai 27 tuần, não thất trái giãn 14mm, đã phải bỏ thai theo lời các BS nhưng cái thai sinh non vẫn sống và bây giờ cháu bé khỏe mạnh và cô ấy rất hạnh phúc.
Dù thế nào nó cũng là con mình. Bạn kiên cường lên nhé. Cầu mong cho bạn và em bé được bình an. Thân.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm