Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Biểu hiện của động thai là gì?

tun oi 28/04/2009 - 11:49

Vợ tôi mang thai lần đầu, hiện nay được gần 7 tuần, mọi thứ đều bình thường:
1./ Tôi muốn biết các biểu hiện và sức khoẻ của phụ nữ khi bị động thai?
2/ Trong giai đoạn mang thai này có được đi du lịch nghỉ mát bằng được không?
3/ Chế độ dinh dưỡng thế nào cho hợp lý?
4/ Ăn kiêng thế nào?
5/ Các biểu hiện của bà mẹ trong giai đoạn này như thế nào?
Theo webtretho:
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2167
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
27.598
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

28/04/2009 - 11:51
Chào bạn,

BTV lần lượt trả lời những câu hỏi của bạn sau đây:

1. Biểu hiện của động thai: đau bụng, ra máu âm đạo. Hầu hết các trường hợp động thai đều không ảnh hưởng đến tổng trạng chung của bà mẹ. Tùy từng mức độ ra máu mà bác sĩ khám sẽ quyết định các hướng xử trí khác nhau.
2. Với tuổi thai 7 tuần và mọi thứ đều bình thường thì thai phụ vẫn có thể đi du lịch nghỉ mát bằng máy bay như những người bình thường khác.
3. Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ: người phụ nữ khi mang thai thường sẽ tăng nhu cầu ăn vào một cách tự nhiên, không cần phải cố gắng ăn thật nhiều, nên ăn thật bình thường, thích hợp với khẩu vị từng người nhưng đầy đủ các chất đạm, vitamin, muối khoáng... Lời khuyên dinh dưỡng trong thai kỳ gồm:
- Ăn đa dạng các loại thức ăn
- Ăn cân đối các nhóm thực phẩm
- KHÔNG KIÊNG KHEM
- Bổ sung sắt . Tất cả thai phụ đều nên bổ sung sắt vì chế độ ăn thông thường không thể cung cấp đủ nhu cầu sắt trong thai kỳ, bổ sung sắt giúp tránh thiếu máu thiếu sắt khi có thai.
4. Như đã nói trên, khi có thai không nên ăn kiêng. Thai phụ nên tránh những thức ăn gây mùi khó chịu, kích thích nôn ói.
5. Mang thai là một thiên chức của người mẹ và mỗi thai kỳ đều có những nỗi niềm “vui buồn” không giống nhau! “Biểu hiện” của bà mẹ trong giai đoạn này không chỉ dựa vào cái bụng bầu mà còn tùy thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh khác như: hoàn cảnh mang thai, thái độ của chồng, người thân trong gia đình, bạn bè đồng nghiệp....Nói chung, không nên quá đặt nặng vấn đề “mình đang mang thai, từ nay mọi thứ sẽ thay đổi, phải làm gì cho tốt nhất đây!” như vậy sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến tâm lí của người mang thai. So với người bình thường, người mang thai có khác biệt về: sự thay đổi của toàn bộ hệ thống cơ quan trong co thể, có những triệu chứng khó chịu của thai kỳ (buồn nôn, nôn, tê tay chân, đau lưng, táo bón...), hoặc có những bệnh lý riêng trong thai kỳ (cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim...). Với những triệu chứng khó chịu thường gặp trong thai kỳ, khi khám thai định kỳ thai phụ sẽ được hướng dẫn để cải thiện dần những khó chịu đó. Còn đối với những bệnh lý trong thai kỳ (hay còn gọi là thai kỳ nguy cơ) cần được Bác sĩ chuyên khoa Sản thăm khám cụ thể và xử trí thích hợp.

Chúc bạn khỏe,

Thân mến,
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm