Chúng tôi phải nói "Không" như thế nào để bé không phải từ bỏ cuộc thám hiểm?

Chị gái tôi có một cháu 10 tháng tuổi rất hiếu động. Bé luôn luôn lấy những thứ mà bé không cần. Chúng tôi phải nói "Không" như thế nào để bé không phải từ bỏ cuộc thám hiểm?
nguyen quoc huy
Trả lời 15 năm trước
10 tháng tuổi là giai đoạn bé thám hiểm nhiều nhất. Hầu hết các bé tập thám hiểm trong nhà, bé muốn cầm và kiểm tra tất cả mọi thứ mà bé tìm thấy (thường là bé cho mọi thứ vào miệng). Do đó, bước đầu tiên là bạn cần tạo ra một môi trường an toàn cho bé. Chuyển đi càng nhiều thứ mà bé không cần càng tốt và sắp xếp những thứ thích hợp để bé thám hiểm. Ngoài ra, bé còn cần hiểu ý nghĩa của mệnh lệnh "Không". ở lứa tuổi này, bạn chỉ nói "Không" trong một số trường hợp - như những hoạt động có thể làm bé đau, hoặc những thứ dễ hỏng. Nói đơn giản "Không sờ vào đó", rồi bế bé hoặc mang thứ đó đi. Nếu phòng có nhiều thứ không thể di chuyển được, thì bạn hãy mang bé tới sân chơi ngoài trời để bé thám hiểm - nơi đó, bé có thể cầm những thứ mà bé tìm được. Nhưng mặt khác, mỗi ngày bé cần khám phá ra những thứ mới.