Có nên tắm cho trẻ sơ sinh hằng ngày?

thu
Trả lời 10 năm trước

Một cách đơn giản là lau người cho bé bằng một cái khăn mặt sạch, ấm và đã được làm ẩm trong tuần đầu tiên sau sinh. Riêng vùng sinh dục thì cần được vệ sinh bằng nước.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh không cần thiết phải tắm hằng ngày. Việc lau sạch những vùng bẩn "trông thấy rõ" là đủ và không có bằng chứng nào cho thấy lợi ích từ việc tắm cho trẻ sơ sinh hằng ngày. Trẻ không bị bẩn cho đến khi chúng bắt đầu bò trườn và sạch sẽ quá đôi khi lại gây hại cho làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh.

Các chuyên gia khuyên không nên tắm quá nhiều nước, nước trong chậu chỉ cần cao 15cm là được.

Ngoài ra, cần chú ý phản ứng của bé. Có một số trẻ thích tắm và thích nước. Số khác lại ghét tắm. Nếu bé không thích tắm thì có thể giảm số lần tắm xuống tối thiểu trong mỗi tuần.