Làm thế nào khi con em thắc mắc về giới tính?

Cháu đi học mẫu giáo về đột nhiên tò mò hỏi tôi: “Sao bạn này bạn kia ở lớp không có … chim như con”. Bé còn làm động tác miêu tả của các bạn gái trong lớp như thế nào. Tôi thực sự lung túng khi trả lời câu hỏi này cho con. Nhưng cũng đã cố gắng giải thích cho con hiểu một chút ít về giới tính. Thế nhưng chồng tôi lại cho rằng con nít đã biết gì. Không cần giải thích, tự nó lớn lên sẽ biết. Anh còn đến trách móc cô giáo là để tụi nó nhìn thấy nhau. Tôi có nên giải thích cho cháu về giới tính ở tuổi này hay không? Xin chân thành cám ơn chuyên gia
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Bạn giải thích cho con trẻ khi cháu đã có những thắc mắc. Và đừng lấy làm lo sợ hay bối rối quá sức. Ở tuổi này trẻ có những thắc mắc như thế là tự nhiên và đa số trẻ đều như vậy. Bạn có thể nói với cháu một cách đơn giản về những biểu hiện bên ngoài khác nhau của hai giới: nó cũng bình thường như con gà trống, con gá mái, con công trống, công mái… Nhân cơ hội này bạn cũng nên dạy cho cháu những bài học giới tính đầu tiên để bảo vệ cơ thể của chính mình: Không được để cho người khác đụng vào, làm tổn thương mình…. Hãy chú ý tới các phim ảnh mà trẻ có thể được coi.