Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cách dạy chữ cái và số cho bé 4, 5 tuổi như thế nào?

lu mo 27/02/2009 - 15:03

Con tôi có đi học mẫu giáo, ở lớp cô giáo đã cho các bé học nhận biết chữ cái và các con số, tuy nhiên cháu nhà tôi thường không tập trung, mải chơi hơn là học. Nhiều bạn cùng lớp đã nhận được mặt chữ số và cả chữ cái, trong khi con tôi không nắm bắt được gì cả. Tôi rất lo lắng về vấn đề này, không biết làm thế nào để dạy con nhận biết mặt chữ cái và chữ số một cách khoa học và đúng phương pháp giáo dục? Cháu nhà tôi chậm nắm bắt kiến thức như vậy có phải là kém thông minh? Có đáng lo ngại không? Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Kim Thanh, Trưởng P. GD Mầm non, Sở GD&ĐT TP. HCM
Theo webtretho:
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/4/353
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
38259
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biert rui

27/02/2009 - 15:05
Chào chị,

Cháu hay quên các chữ và vần là đúng vì tuổi Mẫu giáo lớn chưa phải tuổi để học chữ mà chỉ là làm quen với chữ viết. Chị không nên ép cháu phải thuộc và nhớ bài kỹ như kiểu học ở lớp 1. Chỉ cần cho cháu làm quen từng bước 1, như ở lớp MG là vừa đủ. Tới 6 tuổi cháu sẽ học chữ rất nhanh vì đúng giai đọan lứa tuổi có thể tiếp thu được về chữ viết và chữ đọc. Trẻ từ 6 tuổi mới tới tuổi mà học tập là hoạt động chủ đạo. Bây giờ chị cần cho cháu chơi nhiều hơn vì chơi chính là họat động chủ đạo của tuổi mẫu giáo, song trẻ sẽ học được rất nhiều thứ qua trò chơi.

Chúng ta hay coi thường giai đọan vui chơi này của trẻ. Chúng tiếp thu nhanh các kiến thức nếu ta tổ chức giống như trò chơi. Tới 6 tuổi trẻ sẽ sẵn sàng khả năng học tập hơn và chỉ cần 1, 2 tháng là chúng có thể học được những thứ mà phải mất cả năm mới học được nếu ta bắt chúng học sớm trước tuổi.

Chúc cả 2 mẹ con đều được "chơi".

Thân ái,
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm