Cổ tức là gì vậy?

Giúp tôi . Cho tôi hỏi cổ tức là gì?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Cổ tức là một phần lợi nhuận sau thuế được chia cho các cổ đông của một công ty cổ phần. Cổ tức có thể được trả bằng tiền hoặc bằng cổ phiếu.
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 15 năm trước
Cổ đông có tiền muốn góp vào công ty cổ phần được quy ra thành cổ phiếu, cổ tức là giá trị lợi nhuận được chia khi công ty đó làm ăn có lãi, tức là chia lợi nhuận. Như kiểu gửi tiền ngân hàng lĩnh lãi ấy. Cổ tức có thể trả bằng tiền mặt hoặc lại quy ra cổ phiếu.
nguyen van minh
Trả lời 14 năm trước
co tuc la gi vay?
Hien
Trả lời 14 năm trước
Khi cậu ăn tham, nuốt cả cục to vào họng, nuốt không trôi thì cậu phải ọe ra bớt cho người khác cùng hưởng. Chia bớt cái cục tức ở cổ thì gọi là cổ tức [url=http://vn.myblog.yahoo.com/Salsa-vn/article?mid=175]Yêu lắm cơ, nhìn là muốn... [/url]
Nguyễn Minh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]emarketingprovn[/b] Khi cậu ăn tham, nuốt cả cục to vào họng, nuốt không trôi thì cậu phải ọe ra bớt cho người khác cùng hưởng. Chia bớt cái cục tức ở cổ thì gọi là cổ tức [url=http://vn.myblog.yahoo.com/Salsa-vn/article?mid=175]Yêu lắm cơ, nhìn là muốn... [/url][/quote] Hay, trả lời quá hay....![=D)]
Vũ Đức Thao
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của emarketingprovn
Khi cậu ăn tham, nuốt cả cục to vào họng, nuốt không trôi thì cậu phải ọe ra bớt cho người khác cùng hưởng. Chia bớt cái cục tức ở cổ thì gọi là cổ tức
Yêu lắm cơ, nhìn là muốn...

Ví dụ của bạn thật sinh động, mình lại hay tưởng tượng ;)) tks bạn, mình đã hiểu :D
Lê Xuân Cường
Trả lời 12 năm trước

Cổ tức là một phần lợi nhuận sau thuế được chia cho các cổ đông của một công ty cổ phần. Cổ tức có thể được trả bằng tiền hoặc bằng cổ phiếu.