Nhà mình đang thuê bị ngân hàng tịch biên? Phải xử lý sao đây?

Cty mình thuê nhà, có hợp đồng 3 năm. Bây giờ mới được 2 năm thì chủ nhà bị vỡ nợ (đại loại thế). Căn nhà đó chủ nhà lại đem sổ đỏ chấp ngân hàng để vay tiền. Đến nay đã đáo hạn mà chủ nhà không trả được. Theo hợp đồng thì bên nào phá vỡ hợp đồng trước thì đều bị phạt HĐ. Nhưng chủ nhà có vẻ đang dấu bên mình về vấn đề nhà bị tịch biên. Vậy cách tốt nhất bên mình phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? Và khi ngân hàng tịch biên rồi thì họ có quyền gì đối với ngôi nhà mình đang thuê? Liệu họ có quyền đuổi bọn mình ra ngay không, nếu chủ nhà không thông báo gì cho bên mình? Theo các bạn thì bên mình và chủ nhà nên làm gì là tốt nhất lúc này? Rất mong được sự trợ giúp của các bạn! Trân trọng cảm ơn!
Bất động sản HÙNG THỊNH VƯỢNG
Trả lời 13 năm trước

Cứ theo hợp đồng thuê nhà ký vi chủ mà xử lý thôi. Nhà họ bị tịch biên nghĩa là họ không có khả năng thực hiện hợp đồng nữa, vì vậy áp dụng điều khoản phạt hợp đồng mà 2 bên thỏa thuận.

Ngân hàng tịch thu nhà rồi thì ngôi nhà là tài sản của họ, bạn có ký hợp đồng thuê - mua với họ đâu mà đồi quyền lợi gì...

HÙNG THỊNH VƯỢNG
Chuyên BÁN & CHO THUÊ bất động sản.
Miễn phí dịch vụ môi giới cho bên MUA & THUÊ NHÀ.
Đường dây nóng: 090 340 2356
Y!M & Skype: hungthinhvuong.corp
Website: http://hungthinhvuong.com

Nguyễn Khánh Hòa
Trả lời 12 năm trước

Cái này đụng đến luật bất động sản rồi. Nên hỏi chuyên gia, ngân hàng tịch thu tài sản, bên bạn tiếp tục thực hiện hợp đồng với ngân hàng. Thực ra ngân hàng thích 1 tài sản đang có người thuê hơn là 1 tài sản trống không.

Đỗ Thị Tuyết Nhung
Trả lời 12 năm trước

Bạn cứ theo hợp đồng mà làm việc với bên cho thuê nhà. chứ còn bên ngân hàng thì k liên quan gì đâu. Họ chẳng quan tâm. khi tịch thu nhà thì có thể họ sẽ bán đấu giá hoặc thanh lý gì đó. bạn có thể liên hệ mua lại

nguyễn việt trung
Trả lời 11 năm trước

Các bác muốn tìm hiểu những thông tin về Bất Động Sản tại Hà Nội có thể vào đây. Một trong những Website hàng đầu về BĐS tại Hà Nội

http://www.canhovincom.com/