Help: Mở tài khoản ngân hàng và mấy thứ liên quan ???

Tình hình là em vốn mù về mấy vụ tài khoản với ngân hàng (mù về tiền thì nghèo mãi là phải, thế mới đau :D), nay có việc liên quan đến mấy cái này nên mới phải đi hỏi các bác, bác nào biết làm ơn chỉ giùm em phát, càng nhiều càng tốt [:D] - thứ nhất là thanh toán tiền cho một bọn ở Mỹ, nó đòi là money order thì có nghĩa là em phải làm thế nào? với lại nghe nói thủ tục chuyển $ đi lằng nhằng lắm phải không? mk, mà nào có gì nhiều cho cam, với lại có muốn chuyển đi đâu cơ chứ, ko phải trả thì tốt biết mấy kekeke [:D] - Thứ hai là để nhận tiền từ Mỹ về VN bằng wire transfer thì em phải mở tk ở bank ở VN (vd. ACB) như thế nào, để: + thằng kia nó có thể chuyển cho em là $ hoặc VND + em cũng có thể rút tiền ra là $ hoặc VND thêm một cái nữa, mịa, cái này mới quan trọng, nó nói là mỗi lần wire transfer là mất phí $40, mk, nhiều thế, em xin hỏi thêm là về VN, thằng ACB chẳng hạn, nó có charge mất của em đồng nào nữa không? nếu có thì bao nhiêu? có phải nộp thuế gì ko? vâng, lại nếu có thì bao nhiêu? [X-(]
BT
Trả lời 16 năm trước
- Với money order, chú cần có một cái hóa đơn của bên Mỹ nó ký vào đấy, đại loại là có một bằng chứng cho việc mua hàng hay dịch vụ, chú ý là riêng cái Proformal Invoice thì đế thanh toán (chuyển tiền) đi được nhé - Mở tài khoản ở ACB: đến 1 trong các trụ sở (cái to nhất thì ở 184-186 Bà Triệu, fone: 9-433508/fax: 9-439283. Website: www.acbbank.com.vn). Khi đi, mang theo chứng minh, đâu nó bắt số dư ban đầu tài khoản là $50, sau chú chỉ cần để $5 để duy trì TK là ok. Bảo họ mở cho cả hai TK: $ và VND, họ sẽ tự làm cho - Việc chuyển tiền từ bên kia về đây nói chung vẫn phải có chứng minh: do buôn bán, do tài trợ, etc... Chắc bên kia nó chỉ chuyển bằng $ thôi chứ nó moi đâu ra VNĐ [:p] . Rút tiền thì tài khoản có bao nhiêu, chú cứ thế rút thẳng tay, chỉ chừa lại $5 thôi, nhưng xem lai chính sách của từng ngân hàng, có thằng nó cho rút một khoản $ nhất định nào đó, có thằng lại bắt quy đổi thành VND, cái này có thể hỏi luôn nhân viên tại quầy, ngại thì ra mấy cái thông báo của họ mà đọc... - Charge tiền hỉ: Nhìn chung thế là hết rồi, nếu bên kia nó đã charge, nhưng nhiều khi ngân hàng nó cứ tự đưa ra lý do này lý do kia để moi thêm của mình, nhưng cũng sẽ không đáng kể nữa đâu. Còn về thuế ấy hả, đằng thẳng ra, nghe đâu chú mất 30% số dư của chú nếu ngân hàng thông báo cho bên thuế, nhưng nếu số dư của chú nho nhỏ thì thôi Bảo bọn nó chuyển vừa thôi, trăm ngàn trở lên là rách việc lắm đấy, dễ bị cho vào diện nghi rửa tiền cần làm rõ lắm đấy[8-}] G o o d L u c k! P/S: à quên, chú chưa biết làm thế nào thì gặp anh, anh đứng tên anh lấy về 1 lần demo cho chú xem, anh em mình đi ăn xài, dư bao nhiêu lại đi ăn xài tiếp, lần sau thì chú cứ thế mà làm thôi...[;;)]
Trả lời 16 năm trước
Đa tạ bác nhiều, vậy là với cái money order thì em chỉ việc cầm cái invoice ra và gửi tiền đi cho nó chứ gì, thế bọn bank nó hoạnh hoẹ gì nữa thì sao, gì thì gì, em thấy đk chúng nó bắt tuân theo nhì nhằng lắm, lại còn lôi nghị định, hay thông tư gì ra nữa cơ [:D] Nếu đòi chuyển tiền về có chứng minh thì em chứng minh thế nào đây nếu là em bán hàng online, buyer nó trả tiền bằng credit card xong là nó dowwnload về ăn liền, làm qué gì có giấy má gì? Em phải hỏi là VND hay $ vì bọn reseller nó nói là em có thể nhận tiền là VND hoặc $, nếu nhận là VND thì phí wire transfer rẻ hơn nhiều [:D] mk, em thì biết rõ là bán software cho Tây thì chẳng có 1 tí thuế quái nào cả, nhưng mà với tình hình củ chuối như VN thì nếu chỉ kiểu dowwnload lấy tiền thì khó mà chứng minh được với chúng nó đấy là tiền tao đổ mồ hôi nước mắt ra mới kiếm được chứ ko phải rửa tiền (lẻ) đâu [:D] đa tạ bác phát nữa, ơn trời em cũng khá là thông minh nên ko làm phiền bác vụ demo đâu hé hé [:D]
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Trong quá trình giao dịch bán, chắc chắn chú và bên kia có các e-mail hay phắc trao đổi với nhau, chú cứ phải giữ những cái đó làm bằng, nhất là những thư từ có xác nhận của 1 trong 2 bên, hoặc của cả 2 bên. Tóm lại là phải có evidence về giao dịch, vì trong giao dịch mua bán quốc tế, người ta cho phép sử dụng các giao dịch bằng điện tín. Còn bọn ngân hàng hả, chú cứ làm việc với bọn nó trên tinh thần: ông có làm không thì bảo - để tôi đi làm với thằng khác, thế là OK, nó lằng nhằng vì nó muốn tăng tí thu nhập thôi Mà anh thấy cái vụ của chú quá đơn giản, có gì phải lăn tăn nhỉ? làm tới đi em ơi... À mà không cho chú biết tuốt làm đề mô thì chú cũng trích tí hoa hồng cho cháu chú bát cháo chứ [=))]
Trả lời 16 năm trước
hè hè, em hỏi bọn ACB, kết quả là nó nói sẽ charge thêm của em $2-$50/wire transfer, mí lại nó bảo làm gì có tk nào vừa $ vừa VNĐ đâu, mà nó còn nói là cả tk $ khi rút ra cũng chỉ được rút VNĐ thôi (cái này em chịu, chỉ thắc mắc là x hiểu thế thì tk $ để làm gì nhỉ [:D]) Tình hình là từ sáng đến giờ x làm được gì lại còn toàn chuyện bực mình, mất thời gian, tiện đây em tai ping mấy phát ra đây cho bà con xem mấy cái services 4` của mấy cty VN cung cấp service 4` :D, cực 4`, chuối cả nải [:((] - Đầu tiên là bọn bank VN, cụ thể là thằng VCB và thằng ACB, tiên sư chúng nó, cũng đã phải có vài lần em e-mail hỏi chúng nó về service mà chúng nó cung cấp, tuyệt nhiên ko lần nào trả lời. ko hiểu chúng nó show cái Contact page và e-mail lên trên website làm cái x gì nữa? - Tiếp đến là thằng HABUBANK, em đăng ký mở tk đã nộp một bộ hồ sơ theo yêu cầu (giấy đkkd, bổ nhiệm gđ,...), lần sau em cần bảo lãnh hợp đồng, hỏi xem làm thế nào, nó nói là nộp một bộ hồ sơ giống như lần đăng ký mở tk, hỏi sao không lấy bộ kia, nó kêu 2 bộ phận khác nhau không liên quan [:D], trời đất cha mẹ ơi, gọi là super 4 - Hôm qua một đứa phone đến ACB (HN) hỏi những cái như em hỏi bên trên (à nhiều cái khác nữa), hỏi xong một hồi cúp máy, em hỏi lại nó thế nào, kết quả nó chỉ trả lời được chừng 50% n~ cái cần hỏi, hỏi sao không hỏi hết, nó kêu chị ấy nói chị ấy đang bận, không muốn trả lời điện thoại, chắc phải ra tận nơi. mk, may mà không phải là em phone, chẳng lẽ cả cái ACB HN lại chỉ có 1 đứa gác máy support à, lại còn lấy lí do bận, bố láo. Cho thằng này cả nải chuối luôn. - Còn thằng nước uống Sapuwa, rành rành nó ký hđ với em rồi, ghi rõ giá tiền + hoá đơn VAT... đến lúc mình gọi trả tiền cho nó thì năm lần bảy lượt em kế toán (hay làm cái qué gì đó) cứ là giá tiền đó rẻ quá, không ghi hoá đơn được, lại còn lôi cả luật kế toán ra nào là ghi thành hoá đơn bán lẻ dưới 100K cũng được, cuối cùng là đề nghị bỏ hợp đồng....