Làm ở bộ phận máy tính ở thị trường chứng khoán cần những kiến thức gì?

Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Bảo mật, quản trị hệ thống, các kiến thức về lập trình, phần mềm, phần cứng... nói chung là cần khá toàn diện. ví dụ đơn giản: cần thông thạo cả phần cứng vì nếu có cái máy tính bị lỗi chả lẽ lại gọi thợ bên ngoài vào, thế thì lộ hết bí mật nhưng làm ở bộ phận máy tính cũng chia làm nhiều bộ phận nhỏ. tùy vào chức năng nhiệm vụ chính là gì mà người tuyển dụng có yêu cầu cụ thể về ngành học, chứng chỉ chính chứ ko phải đa di năng hết thì khó tuyển được người lắm
Đặng Ngọc Hòa
Trả lời 14 năm trước
Hệ thống IT của công ty chứng khoán khá đồ sộ, tuy nhiên nó phụ thuộc vào nơi bạn làm việc và vị trí làm việc của bạn mà yêu cầu các kỹ thuật khác nhau. Nếu bạn làm cho chi nhánh hoặc làm việc ở vị trí đảm bảo giao dịch thì các kỹ năng về máy vi tính ( cứng, mềm, và kỹ năng sử dụng máy tính, thậm trí là bất kỳ một máy móc nào sử dụng như tổng đài, máy chiếu ) là rất cần thiết, tuy nhiên nếu bạn làm trong công ty lớn, hoặc tại trụ sở công ty với vị trí lập trình thì đương nhiên lập trình là kỹ năng tiên quyết rồi. Đa phần IT của công ty chứng khoán cần có những kỹ năng cơ bản sau: 1. Hiểu biết về nghiệp vụ 2. Kỹ năng phần cứng 3. Kỹ năng xử lý sự cố ( nhanh và chính xác ) Chúc bạn thành công!
Hien
Trả lời 14 năm trước
Sự khác biệt giữa cty lập trình và cty chứng khoán là bộ phận IT phải có khả năng xử lý các sự cố một cách linh hoạt bởi sái xót trong tình toán hoặc hệ thống không ôn định sẽ ảnh hưởng tới quyền lwij của nhà đầu tư còn về nghiệp vụ thì đọc qua vài bản tìa liệu là hiẻu hết thôi. [url=http://vn.myblog.yahoo.com/Salsa-vn/article?mid=175]Yêu lắm cơ, nhìn là muốn... [/url]
Trần Thị Mỹ Hưng
Trả lời 11 năm trước
Kiến thức tổng quát về phần cứng Computer !

Nguồn: http://phancunglaptop.com/showthread.php?t=3880#ixzz1vxQ9ogfn

Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn