Tôi có thể thực hiện các giao dịch khác (bán) ngay sau khi khớp lệnh mua thành công số cổ phiếu này không?

Tôi đã khớp lệnh mua vào thành công một số cổ phiếu vào phiên giao dịch ngày 02/7. Tại sổ lệnh giao dịch có ghi ngày Bù trừ là 07/7. Như vậy có nghĩa ngày 07/7 cổ phiếu mới về đến tài khoản. Tôi có thể thực hiện các giao dịch khác (bán) ngay sau khi khớp lệnh mua thành công số cổ phiếu này không? Nếu chờ đến thời điểm sau 3 ngày (T+3) thì quá chậm. Xin cảm ơn mọi người trước nha!
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn. Mình xin phép trả lời câu hỏi của bạn nhé. Bạn giao dịch thành công cổ phiếu vào ngày 02/07. Theo đúng quy trình thanh toán bù trừ đã được ban hành thì vào chiều ngày 07/07 cổ phiếu của bạn mới về tài khoản (bao gồm 2 ngày nghỉ). Trong khoảng thời gian chờ cổ phiếu về tài khoản thì bạn không thể thực hiện giao dịch bán. Bởi vì khi giao dịch phải đảm bảo thời gian thanh toán bù trừ T+3 và đảm bảo tỷ lệ ký quỹ.