Uỷ thác đấu giá là gì? Ưu điểm của ủy thác đấu giá so với việc tự đấu giá?

Trả lời 15 năm trước
1. Ủy thác đấu giá là hoạt động của nhà đầu tư, sau khi ký hợp đồng ủy thác giữa nhà đầu tư và CTCK, ủy thác cho CTCK đứng ra thực hiện các thủ tục đăng ký, nộp tiền đặt cọc, nghiên cứu và bỏ giá đấu đối với mỗi cuộc đấu giá cụ thể. 2. Lợi ích nhà đầu tư có được sau khi ký hợp đồng ủy thác với CTCK: - CTCK sẽ thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết: đăng ký, nộp tiền, bỏ giá. - CTCK với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp (phòng tư vấn, phân tích đầu tư, đấu giá) sẽ nghiên cứu và đưa ra mức giá bỏ tốt nhất. Nhà đầu tư không phải mất thời gian tìm hiểu thông tin, giá phải bỏ. Khả năng trúng đấu giá sẽ cao hơn việc nhà đầu tư tự bỏ giá. - Đặc biệt, CTCK Hà Nội kết hợp với các ngân hàng (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Long Biên) hỗ trợ khách hàng khoản vay tối đa lên tới 30% tổng giá trị trúng đấu giá, nhưng không vượt quá 30% giá trúng đấu giá bình quân. Khách hàng không thể vay được khi trực tiếp đấu giá. - Sau khi tìm hiểu thông tin về cuộc đấu giá, CTCK sẽ quyết định có tham gia cuộc đấu giá hay không, nếu thông tin về cuộc đấu giá không tốt, CTCK sẽ tư vấn giúp khách hàng không tham gia cuộc đấu giá. - Sau khi cuộc đấu giá thành công, CTCK sẽ thông báo cho khách hàng, khách hàng chỉ việc đến thanh toán tiền trúng đấu giá và thanh lý hợp đồng ủy thác với CTCK.