Không biết vợ vay tiền, chồng có phải cùng trả nợ?

Vợ tôi vay bạn bè 500 triệu đồng nhưng không hỏi ý kiến của tôi, nay khi chuẩn bị ly hôn cô ấy muốn tôi phải có trách nhiệm với số tiền này.

Hợp đồng vay tiền chỉ mình vợ tôi đứng tên và hiện cô ấy mới chỉ trả được 200 triệu. Tháng 8 vừa qua, vợ chồng tôi mâu thuẫn đến mức không thể hoà giải và thống nhất sẽ ly hôn. Khi viết đơn, vợ tôi có đề cập đến khoản nợ này, ghi là tài sản chung nhưng tôi không đồng ý.

Xin luật sư cho tôi hỏi, liệu 300 triệu đồng còn lại, tôi có phải trả cùng cô ấy hay không?

Nguyễn Mai Lan
Trả lời 7 năm trước

Có chứ bạn, hợp đồng vay có giấy đăng ký kết hôn mà, Bạn nên xem điều kiện vay và thủ tục vay của các ngân hàng TẠI ĐÂY này