Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Vũ khí hạt nhân là gì ??

Ngocanhem 24/11/2008 - 14:33

Vũ khí hạt nhân là gì nhỉ? Sức công phá của nó lớn lắm sao? Nó có ảnh hưởng thế nào đến chính trị của các quốc gia ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
13.151
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Huyen Trang

24/11/2008 - 14:36
Vũ khí hạt nhân (tiếng Anh: nuclear weapon) là loại vũ khí hủy diệt hàng loạt mà năng lượng của nó do các phản ứng phân hạch hoặc/và nhiệt hạch gây ra. Một vũ khí hạt nhân nhỏ nhất cũng có sức công phá lớn hơn bất kỳ vũ khí quy ước nào. Vũ khí có sức công phá tương đương với 10 triệu tấn thuốc nổ có thể phá hủy hoàn toàn một thành phố. Nếu sức công phá là 100 triệu tấn (mặc dù hiện nay chưa thể thực hiện được) thì có thể phá hủy một vùng với bán kính 100 - 160 km. Cho đến nay, mới chỉ có hai quả bom hạt nhân được dùng trong Đệ nhị thế chiến: quả bom thứ nhất được ném xuống Hiroshima (Nhật Bản) vào ngày 6 tháng 8 năm 1945 có tên là Little Boy và được làm từ uranium; quả sau có tên là Fat Man và được ném xuống Nagasaki, cũng ở Nhật Bản ba ngày sau đó, được làm từ plutonium.

Vũ khí hạt nhân từng là biểu tượng cho sức mạnh quân sự và sức mạnh quốc gia. Việc thử nghiệm hạt nhân thường để kiểm tra các thiết kế mới cũng như là gửi các thông điệp chính trị.

Do sức hủy diệt vô cùng lớn nên rất nhiều người đã biểu tình chống lại vũ khí hạt nhân do nó có nguy cơ ảnh hưởng đến hòa bình thế giới!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm