Xin hỏi về các công thức tính rủi ro tín dụng - VaR, CreditMetric, Basel II

Chào mọi người, Hiện nay mình đang tìm hiểu về các công thức tính rủi ro tín dụng như hệ số Mc Donough, và các công thức tính rủi ro trên cơ sở tính Value at Risk như CreditMetrics của JP Morgan,... Mình đã cố tìm tài liệu tiếng việt về những vấn đề trên nhưng có không nhiều và thường là các tài liệu riêng lẻ. Mình cũng đã đọc các tài liệu tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nhưng thực sự là vẫn chưa hiểu lắm (một phần là do trình độ ngoại ngữ hạn chế ). Vì vậy, mình rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người để tìm hiểu các vấn đề trên. P/S: Mình cũng thích được trao đổi về vấn đề này và đặc biệt là việc sử dụng các công thức trên để đánh giá rủi ro tín dụng và ảnh hưởng của rủi ro tín dụng đến lợi nhuận của Ngân hàng. Xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Mình cũng đang muốn tìm hiểu về vấn đề này. Các anh/chị nào có tài liệu, cũng xin chia sẻ cho mình với