Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Phân biệt các loại ngân hàng

Dương Anh Quân 18/12/2008 - 21:31

Chào các bạn,

Tôi muốn được biết ngân hàng cổ phần, ngân hàng thương mại, ngân hàng công thương là gì? Tôi không hiểu rõ về những vấn đề này nên xin các bạn giải thích giúp. Tôi xin cảm ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.117
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

ThoThongMinh

18/12/2008 - 21:31
Theo tôi được biết : Ngân hàng thương mại là đơn vị hạch toán kinh doanh tài chính- ngân hàng được hoạt động trên cơ sở đi vay để cho vay là chủ yếu (ít hoặc không có sự hỗ trợ vốn từ NSNN).Như vậy ngân hàng cổ phần, ngân hàng ngoài quốc doanh,...đều là ngân hàng thương mại.

Ngân hàng Công thương, ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng ĐT&PT, ngân hàng PT là những ngân hàng thương mại nhà nước do nhà nước thành lập. trong đó nguồn vốn kinh doanh ngoài việc huy động vay để cho vay còn có sự tài trợ từ ngân sánh NN nhằm đảm bảo các mục tiêu kinh tế và phát triển của quốc gia và các nhiệm vụ chính trị khác do Nhà nước giao.

Tuy nhiên theo đà triển chung, các ngân hàng thương mại nhà nước đang được cổ phần hoá nhằm nâng cao năng lực hoạt động của các ngân hàng, thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư và giảm gánh nặng ngân sách để tập chung cho đầu tư phát triển kinh tế đất nước.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm