Xin hỏi về nguyên nhân nhập siêu vào Việt Nam

Mình có một câu hỏi muốn được trao đổi cùng mọi người. Đó là nguyên nhân nhập siêu vào Việt Nam trong năm nay. Hãy gửi cho mình những đánh giá quan trọng nhất của bạn. Mình xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Mình xin đưa ra những nguyên nhân ngắn gọn sau (bạn có thể tìm số liệu cụ thể để thuyết minh cho những nguyên nhân này): - VN chủ yếu phải nhập nguyên vật liệu (phôi thép, nhiên liệu,...) - Thu nhập tăng dẫn tới nhu cầu tiêu dùng tăng (tâm lý dùng đồ ngoại) - Thời gian gần đây ôtô hạng sang nhập về cũng góp phần đáng kể - VN còn phải nhập những sản phẩm công nghệ cao, thiết bị số (mà luợng tiêu thụ hiện nay rất lớn)... Thân