Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ThoThongMinh Trả lời cuối cùng: 19/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Phân tích ngành, dịch vụ và phân tích thị trường có khác nhau?

   DươngAnhQuân 19/12/2008 - 21:08

   Có thể cho mình hỏi một câu: Việc phân tích ngành, dịch vụ và phân tích thị trường nó có khác nhau không? Cụ thể là về dịch vụ café , vậy thì nếu hai việc phân tích này khác nhau, thì khi phân tích thị trường, nó có bao gồm phân tích dịch vụ ở trong đó không? Mình rất mong nhận đc câu trả lời từ mọi người.

   Cám ơn rất nhiều!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1306
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ThoThongMinh

   19/12/2008 - 21:08
   Theo tôi, giữa phân tích ngành và phân tích thị trường đôi lúc có những góc nhìn khá tương đồng. Ví dụ: trong phân tích ngành và phân tích thị trường đều có điều tra và phân tích "những người đóng vai trò quan trọng" - Key Players của ngành, hay đều có những dự báo về xu hướng phát triển của ngành cũng như xu hướng phát triển của sản phẩm, dịch vụ.

   Và phân tích ngành hay phân tích thị trường đều nhằm mục tiêu giúp cho việc ra quyết định đầu tư, gia nhập ngành/thị trường, và đưa ra chiến lược kinh doanh.

   Điểm mẫu chốt tạo ra sự khác biệt giữa hai loại phân tích này có lẽ là: phân tích ngành thiên về việc đưa ra những đánh giá, dự báo xu hướng phát triển tổng thể của ngành bao gồm cả chiến lược của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành. Nó đưa ra cái nhìn nội tại của ngành về năng lực phát triển, như vốn, nhân lực, trình độ phát triển, khả năng công nghệ, vốn, các nguồn lực, các nhân tố hỗ trợ (chính sách của nhà nước, sự liên kết giữa các ngành với nhau trong tổng thể của nền kinh tế), và các rào cản của ngành. Còn phân tích thị trường thì đi sâu và tập trung vào việc phân tích xu hướng, hành vi, thị hiếu tiêu dùng, các chiến lược thị trường cụ thể của những nhà sản xuất, phân phối lớn. Phân tích thị trường giúp cho mỗi doanh nghiệp tìm ra giải pháp để tăng năng lực cạnh tranh của mình bằng việc tạo ra sự khác biệt (differentiations) trong sản phẩm, dịch vụ, kênh phân phối, phương pháp tiếp cận khách hàng, và bán hàng.

   Hy vọng nêu lên một vài hiểu biết nho nhỏ để nhận được sự chỉ giáo của các bậc tiền bối.

   Xin cảm ơn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm