Công ty chúng tôi có thể làm hợp phụ lục hợp đồng điều chỉnh giá đi kèm với bộ hồ sơ hải quan ko?

Công ty tôi 100% vốn nước ngoài, vừa qua có mở tờ khai hàng SX XK, 2 tháng sau, khi Công ty mẹ chuẩn bị tiến hành trả tiền hàng theo phương thức O/A 6 tháng thì công ty chúng tôi phát hiện giá trên tờ khai quá cao so với giá trị thực của hàng hóa này. Nay chúng tôi có thể làm phụ lục hợp đồng điều chỉnh giá đi kèm với bộ hồ sơ hải quan đã khai hay không?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo điều 7 nghị định 154/2005/NĐ-CP, qui định chi tiết một số điều của luật hải quan Khi làm thủ tục hải quan, người khai hải quan phải nộp các giấy tờ sau: 1. Đối với hàng hoá xuất khẩu: a) Tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu (bản chính); bản kê chi tiết hàng hóa đối với hàng có nhiều chủng loại hoặc hàng đóng gói không đồng nhất (bản chính); b) Giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hàng hóa phải có giấy phép xuất khẩu theo quy định của pháp luật (bản chính); chứng từ khác theo quy định của pháp luật đối với từng mặt hàng cụ thể (bản sao); c) Hợp đồng mua bán hàng hoá hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương hợp đồng (bản sao). Hợp đồng mua bán hàng hóa là cơ sở để tính thuế xuất khẩu cho lô hàng đã thông quan, nên không thể dùng phụ lục hợp đồng để thay đổi giá hàng hóa cho lô hàng đã thông quan, có thể được chấp nhận cho lô hàng sau khi có phụ lục thay đổi giá.