Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ThoThongMinh Trả lời cuối cùng: 04/01/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Lợi nhuận tại bảng cân đối kế toán và lợi nhuận tại Báo cáo KQKD

Dương Anh Quân 04/01/2009 - 10:55

Các anh chị cho em hỏi: Chỉ tiêu "Lợi nhuận sau thuế" mã số 60 tại bảng Kết quả hoạt động kinh doanh và chỉ tiêu "Lợi nhuận chưa phân phối" mã số 419 tại Bảng Cân Đối Kế Toán thì hai chỉ tiêu này có bằng nhau không? Hoặc hai chi tiêu này liên quan với nhau không ạ.

Em thấy nhiều Báo cáo Tài Chính của các đơn vị trong kỳ sản xuất thi hai chi tiêu này là hai con số khác nhau mà không hiểu sự liên quan của hai chỉ tiêu này.

Nhờ các anh chị giúp đỡ. Em xin cảm ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
17282
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

ThoThongMinh

04/01/2009 - 10:55
Bạn thân mến, đây là hai chỉ tiêu khác nhau, chỉ tiêu Lợi nhuận sau thuế = Thu nhập chịu thuế - Số thuế đã nộp cho Nhà nước theo quy định hiện hành. Chỉ tiêu này nằm ở bảng BCKQKD, phản ánh một thời kỳ kinh doanh nhất định của doanh nghiệp, theo quý hoặc năm.

Còn chỉ tiêu lợi nhuận chưa phân phối thì phản ảnh tại một thời điểm nhất định, kỳ báo cáo của doanh nghiệp (Bảng CĐKT) xem lúc đó doanh nghiệp còn bao nhiêu lợi nhuận chưa phân phối. Sau khi nộp thuế, lợi nhuận còn lại (lợi nhuận sau thuế) doanh nghiệp sẽ trích đưa vào các quỹ như: quỹ đầu tư phát triển, quỹ khen thưởng phúc lợi... Số lợi nhuận còn lại sẽ chia cổ tức cho các cổ đông, nếu không chia thì đây sẽ là lợi nhuận chưa phân phối. Lợi nhuận chưa phân phối có thể là cộng dồn nhiều quý, nhiều năm (nếu công ty không chia thưởng cổ tức).
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm