Thủ tục phát hành chứng khoán trên thị trường Mỹ

Như chúng ta đã biết khi một công ty niêm yết trên thị trường vốn nước ngòai đó là lúc thương hiệu của công ty và khả năng huy động vốn tăng lên đáng kể! Thế nhưng việc nắm rõ luật của từng nước lại là một vấn đề nan giải ngăn cản tham vọng của các công ty đã phát triển trên thị trường nội địa. Mình đang tìm hiểu về việc phát hành chứng khoán trên thị trường Mỹ. Xin mời các bạn cùng tham gia thảo luận về thủ tục và ưu nhược điểm khi chúng tìm kiếm vốn trên thị trường Mỹ. Theo mình nghĩ nếu công ty có thể niêm yết trên thị trường Mỹ thì thương hiệu của công ty sẽ được phát triển rộng rãi hơn điều đó đồng nghĩa với việc giá trị của thương hiệu được tăng lên vậy thì tại sao các công ty Việt Nam vẫn e dè khi phát triển theo hướng xuất ngọai?
Trả lời 15 năm trước
Các bạn tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về niêm yết trên TTCK Mỹ: Cavico và hành trình niêm yết tại Mỹ Câu chuyện về hai sàn chứng khoán Vụ sáp nhập giữa NYSE và EuroNext Niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ