Kinh doanh quán cafe Hightech cần những gì?

Chào các anh chị, Sau một thời gian tìm hiểu, khảo sát nhu cầu ở địa phương, sắp tới em có kế hoạch mở một quán cafe Hightech. Tuy nhiên có một số vấn đề sau em chưa có giải pháp phù hợp, xin nhờ các anh chị cùng góp ý cho em giải pháp. Em xin tóm tắt về quán cafe như sau: * Loại hình kinh doanh: Kinh doanh cafe và thức uống giải khát, ứng dụng công nghệ thông tin. * Đối tượng: Thanh niên và tầng lớp trí thức từ 16-35 tuổi. * Mục đích: Là nơi gặp gỡ, trao đổi giữa những người yêu thích CNTT, cung cấp kiến thức và thông tin mới về các sản phẩm Hightech * Điểm khác biệt: Ngoài Internet Wireless, khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ hấp dẫn liên quan đến CNTT (các dịch vụ độc đáo này là sự khác biệt so với các quán cafe wireless khác). Toàn bộ cách thức hoạt động của quán đều có sự hỗ trợ máy tính thôngcaphe.jpg qua thiết bị cầm tay. Tuy nhiên em vẫn chưa có kinh nghiệm về việc đăng ký kinh doanh. Vì thế em có một số câu hỏi như sau, mong được các anh chị giúp đỡ: 1. Các thủ tục đăng ký kinh doanh (liên hệ phòng ban nào, cần những giấy tờ gì ạ?) 2. Thường mức độ áp thuế lên các quán cafe là như thế nào, liệu có tip & trick gì cần phải lưu ý không ạ? 3. Và cuối cùng rất mong nhận được ý kiến góp ý của các anh chị về kế hoạch của em. Em cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Loại hình kinh doanh ứng dụng CNTT: Các quá trình từ gọi thức uống, tính tiền, chia sẻ thông tin đều thông qua phần mềm cho PDA, Laptop có kết nối wireless. Phần mềm này do mình tự phát triển, nên không đụng hàng :) 2. Thiết bị cầm tay cho nhân viên quán + khách quen. Nếu bạn là khách quen của quán sẽ được cài đặt phần mềm này trong các thiết bị cầm tay. 3. Vì đây là hình thức mới, cho nên chủ yếu đáp ứng cho những người biết về CNTT ngoài ra quán cũng sẽ có chính sách hỗ trợ người mới bắt đầu. Việc triển khai sẽ phát triển dần theo nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên quán sẽ linh hoạt trong việc tạo các buổi seminar về công nghệ cũng như làm cầu nối cho những người yêu thích CNTT.