Nhà sản xuất nhập khẩu và bán hàng tại Việt Nam

Hỏi: Công ty chúng tôi thường xuyên nhập khẩu hàng từ nước ngoài về để bán tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, nhà sản xuất (không hiện diện tại Việt Nam) muốn đích thân nhập khẩu và phân phối hàng hóa tại Việt Nam thì có được không? Trả lời: Trường hợp nhà sản xuất nước ngoài muốn nhập khẩu và bán hàng hóa tại Việt Nam nhưng không thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để đăng ký kinh doanh thì thực hiện theo quy định tại điều 4 và điều 11 Nghị định số 90/2007/NĐ-CP ngày 31/5/2007 của Chính phủ quy định về quyền xuất nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam như sau: Thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam được quyền: thực hiện các quyền xuất nhập khẩu khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất nhập khẩu đối với các loại hàng hoá được phép xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam và theo lộ trình cam kết về mở cửa thị trường của Việt Nam; thực hiện mua hàng hoá để xuất khẩu và bán hàng hoá nhập khẩu với thương nhân Việt Nam có đăng ký kinh doanh các loại hàng hoá đó theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất nhập khẩu, thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam phải đăng ký mã số thuế tại cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thương nhân được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất nhập khẩu. Khi thực hiện quyền xuất nhập khẩu, thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam phải thực hiện nghĩa vụ thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác hoặc thực hiện các biện pháp bảo đảm theo quy định của pháp luật Việt Nam trước khi hàng hóa được phép thông quan; chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam và phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Trả lời 15 năm trước
Mấy cái này mình mù, cám ơn bạn. À, hồi mình làm tư vấn thành lập doanh nghiệp có phần xuất nhập khẩu trong mục ngành nghề của nó nhưng mình mù không biết doanh nghiệp xin giấy phép xuất nhập khẩu ở đâu. Có ai biết không chỉ mình với!
Trả lời 15 năm trước
Mấy cái này mình mù, cám ơn bạn. À, hồi mình làm tư vấn thành lập doanh nghiệp có phần xuất nhập khẩu trong mục ngành nghề của nó nhưng mình mù không biết doanh nghiệp xin giấy phép xuất nhập khẩu ở đâu. Có ai biết không chỉ mình với!