Làm cách nào để có thể trở thành 1 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Đầu tư chứng khoán đang là một loại hình đầu tư rất phát triển ở nhiều nước, thu hút nhiều người tham gia, trong số đó có không ít các bạn trẻ. Để cho thị trường chứng khoán ở nước ta ngày càng phát triển vững chắc, tránh tình trạng tăng giảm thất thường thì các nhà đầu tư cần trang bị cho mình 1 kiến thức vững chắc. Với nội dung "Làm cách nào để có thể trở thành 1 nhà đầu tư chứng khoán chyên nghiệp". Mong mọi người đã từng tham gia đầu tư trên thị trường đóng góp ý kiến về quá trình và những gì cần phải biết khi đầu tư chứng khoán cho đông đảo mọi người được biết.
Trả lời 15 năm trước
Em xin góp thêm một số ý kiến. Theo em nghĩ để bắt đầu vào TTCK, quan trọng nhất là kiến thức và phải nắm rõ luật. Vậy ban đầu phải nắm được luật CK. Hiểu các khái niệm cơ bản về CK. Có kiến thức cơ bản về tài chính-ngân hàng (phần này rất quan trọng cho việc phân tích cơ bản vì phải đọc hiểu các báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán). Học cách đọc bảng, cách tính các chỉ số cơ bản của CK. Học phân tích kĩ thuật (nhưng theo em đối với thị trường CK VN thì phuơng pháp này chỉ có tính chất tham khảo-tâm lí các NĐT đa phần nhỏ lẻ bị phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố 'tâm lí đám đông' (cái này quan điểm của em khác với bác tridung-tất nhiên đó chỉ là quan điểm của em). Tiếp theo phải học các thủ thuật lướt sóng, các kinh nghiệm của các NĐT lớn trong và ngoài nước, đặt ra giới hạn mua vào-bán ra, có BĐAT cho từng CP. Học các thủ thuật, kĩ xảo trên sàn. Một yếu tố không kém phần quan trọng là thường xuyên thu thập thông tin va hãy nhớ "đừng bao giờ bắt con dao khi nó đang rơi'. Em tính rồi, để có thể gọi là 'đầu tư CK' chứ không phải là 'chơi CK' các NĐT ít nhất cũng phải mất 3-4 năm với một lượng vốn nhất định đó, không vội vã được đâu. Mong các bác góp thêm chút ý kiến để mở rộng vấn đề.