Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ThoThongMinh Trả lời cuối cùng: 13/01/2009

Em đang có bài tập lớn Marketing, ai giúp em với nhé!

Dương Anh Quân 13/01/2009 - 15:11

Đề bài của em là: giả sử em là 1 chủ doanh nghiệp đang định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó (có thể là sản phẩm mới ).-> Hãy lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới đó của doanh nghiệp.

Với bài tập này em nghĩ là mình phải tự xây dựng một kế hoạch cho 1 sản phẩm, tự đầu tư và marketing cho sản phẩm đó. Em đã nghĩ ra sản phẩm cho mình là: mở một cửa hàng bán đồ lưu niệm dành cho học sinh sinh viên nhưng cửa hàng đó đồng giá.Nhưng em có chút khúc mắc nhỏ trong việc định giá các sản phẩm. Mọi người thấy sao về ý tưởng này ạ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1254
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

ThoThongMinh

13/01/2009 - 15:13
Một trong những sai lầm thường gặp trong marketing là: sản xuất ra sản phẩm rồi mới làm Marketing cho nó. Việc liên quan đến marketing đầu tiên là phải "nghiên cứu thị trường" xác định nhu cầu, thị trường & khách hàng mục tiêu đủ lớn để Bạn có lãi, lúc đó mới quyết định đầu tư.

Trong đề bài Bạn dự tính cửa hàng đồ lưu niệm cho học sinh-sinh viên, với một giá thì rất khó tuy nhiên không phải là không được. Vậy xác định giá HSSV có thể đủ khả năng mua thì bạn phải tính cho kỹ, vốn mua thế nào, các chủng loại chênh nhau làm sao... Quả là rất khó, tham khảo cửa hàng một giá của tác giả Hồng Anh trên VnExpress

Theo tôi, Bạn nên mở cửa hàng không phải đồng giá mà cửa hàng nhiều giá nhưng có sự khác biệt một chút thí dụ: Cửa hàng 2 giá chẳng hạn (sự khác biệt) Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm vốn, khách hàng cũng có 2 chọn lựa. Mà sinh viên thì đâu phải lúc nào cũng có rủng rẻng tiền trong túi với mức giá 50.000$ như bài báo trên đâu. Bạn thử nghĩ xem có nên đặt tên là CỬA HÀNG 5-10 (1-2), (2-4)... Bạn sẽ trưng bày mỗi nơi một giá để khách hàng lựa chọn. Việc định giá bán cho sản phẩm cũng không khó lắm, thí dụ 1 sản phẩm trị giá không tới giá định bán thì bạn có thể kèm theo một sản phẩm khác gộp lại là xong.

Chúc Bạn thành công... Không có gì là không thể!
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Câu hỏi liên quan
Xem thêm