Hỏi về phương pháp định giá doanh nghiệp

Hiện mình đang thuyết trình về đề tài :"Các phương pháp định giá doanh nghiệp ", trong đó mình nghe nói có hai phương pháp là : phương pháp DCF(chiết khấu dòng tiền) và phương pháp dinh giá tài sản thực . Mong các bạn có thể nói rõ hơn cho mình về hai phương pháp này. Mình xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Hai phương pháp bạn nêu nằm trong NĐ 187/2004/NĐ-CP về chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần và thông tư 126 hướng dẫn thi hành NĐ 187. Bạn có thể tham khảo ở phục lục của TT 126. Nếu cần tài liệu, liên hệ với Khoa Thẩm Định giá -Trường Đại Học Marketing - 306 Nguyễn Trọng Tuyển Q.TB.