Thủ tục pháp lý để chuyển đổi từ Cty TNHH thành Cty Cổ phần

Tôi muốn hỏi các thủ tục pháp lý của việc chuyển đổi từ một công ty TNHH thành công ty cổ phần?
Trả lời 15 năm trước
Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH (công ty được chuyển đổi) thành công ty cổ phần (công ty chuyển đổi) như sau: * Hội đồng thành viên thông qua quyết định chuyển đổi và điều lệ công ty chuyển đổi. Quyết định chuyển đổi phải có nội dung như sau: tên, trụ sở công ty được chuyển đổi; thời hạn và điều kiện chuyển phần vốn góp thành cổ phần; * Quyết định chuyển đổi phải được gởi đến tất cả các chủ nợ và thông báo cho người lao động trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thông qua quyết định; * Sau đó, đăng ký kinh doanh tại sở Kế hoạch và đầu tư nơi có trụ sở của công ty chuyển đổi. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm: o Quyết định chuyển đổi. o Đơn đăng ký kinh doanh o Danh sách cổ đông sáng lập (vốn cổ phần của cổ đông sáng lập phải được đóng đủ ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh). Nếu là kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì phải có thêm giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc chứng chỉ hợp pháp chứng minh số vốn của công ty. Nếu kinh doanh ngành nghề phải có chứng chỉ thì phải có bản sao chứng chỉ hợp lệ của một trong số những người quản lý công ty.